Toán Khảo sát hàm số

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
21
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
Khảo sát và vẽ đồ thị hàm số:
png.latex
e biết làm phần này
[tex]y'=-3x^{2}+6x+9[/tex]
[tex]y"=-6x+6[/tex]
cho y'=0
=> x1=-1
x2=3
thay x1=-1 vào y"
=> y"=12 => y min tại x=-1=>y=-6
thay x2=3 vào y"
=>y"=-12 => y max tại x=3=>y=26
bảng biến thiên nếu cần thì cj bảo e nha
đồ thị thì e gửi trog hội thoại
 
  • Like
Reactions: thanhthuy2k

Huy cậu chủ

Học sinh
Thành viên
27 Tháng bảy 2017
127
106
46
Khánh Hòa
Biện luận theo m số nghiệm của phương trình:
[tex]x^{3}-3x^{2}-9x+m=0[/tex]
[tex]x^{3}-3x^{2}-9x[/tex]=-m
đặt [tex]x^{3}-3x^{2}-9x[/tex] = g(x)
g'(x) = [tex]3x^{2}-6x-9[/tex]
g'(x) =0 ==> x=3 or x= -1
BBT:
upload_2017-8-21_18-52-31.png
biện luận nghiệm
  • -m <-27 <=> m>27 thì phương trình có 1 nghiệm
  • -m = -27 <=> m=27 thì phương trình có 2 nghiệm
  • -27<-m<5 <=> -5<m<27 thì pt có 3 nghiệm
  • -m = 5 <=> m = -5 thì pt có 2 nghiệm
  • -m > 5 <=> m< -5 thì pt có 1 nghiệm
 
  • Like
Reactions: Trai Họ Nguyễn
Top Bottom