Khẩn cấp đây...tọa độ phẳng

P

phyllocactus98@gmail.com

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Tọa độ OXY ,cho hình vuông ABCD có đỉnh C thuộc đường thẳng d: x+2y-6=0, điểm M(1;1) thuộc cạnh BD biết rằng hình chiếu vuông góc của điểm M trên AB và AD đều nằm trên đường thẳng d': x+y-1=0. tìm tọa độ đỉnh C
 
D

dien0709

Tọa độ OXY ,cho hình vuông ABCD có đỉnh C thuộc đường thẳng d: x+2y-6=0, điểm M(1;1) thuộc cạnh BD biết rằng hình chiếu vuông góc của điểm M trên AB và AD đều nằm trên đường thẳng d': x+y-1=0. tìm tọa độ đỉnh C

Gọi H,K,I là hình chiếu của M trên AB,AD và DC,$J=CM\cap HK$

Dễ thấy $\Delta{HMK}=\Delta{CIM}\to \widehat{HKM}=\widehat{CMI}$

$\to \widehat{HKM}+\widehat{JMK}=90^o\to CM\perp KH$ Dễ rồi
 
Top Bottom