[ Kết bạn bốn phương ] My family is second!

A

angel_97

Mấy ng` giỏi văn ác thiệt chả bù cho tui, tiết văn là đảm bảo ngủ ngon lành, chả bik j` nữa lun... thế chưa hết, tự dưng đụp một phát cô kêu đứng zậy trả lời, chả bik j` trên trời dưới đất lun... Tổng kết dc có 7.8 hjx... Tui thì dc có toán là nhất:p tổng kết dc 96 đó:-*. Tuy còn thấp nhưng đối vs tui nó cũng cao nhứt roy` =))[/QUOT
.mà nì :D...tui thý dzăn cũng pi`nh thường :D...nhưng được cái chống mất ngủ =))....hố hố =))
 
Last edited by a moderator:
A

angel_97

Mọi người tham gia cho mình biết những điều sau:
- Pa má đặt là:ngọc hà
- Diêm Vương mãn án tù ngày:03/11/1997
- Phát lệnh truy nã ở:thái bình nè
- Sở like:listen to music,read novel+lướt net
- Khung cảnh mà bạn like:bầu trời cao và xanh vời vợi đó(nhìn mà thấy thanh bình:D)
- I like eat:cake.........ừm còn đến h vẫn chưa nghĩ đc gì nữa
- Đã là bạn của ma dzui dzẻ chưa:
- 1 ảnh cho mình biết mặt nha! :không đâu mình xấu lắm :))
- Yahoo:nhoc_luoi_0311:D
- Số điện thoại DD: ( nếu có )

như dzỵ là gia đình nì lại có thêm 1 ng` nữa :D..............;)) ... ông poro đâu roài :D..ra mắt đi chớ =))
 
S

sasami

toán của angel_97 mà 97 thì tui tôn làm sư phụ luôn............................................................................................................
 
A

angel_97

chuyển chủ đề nhá :D...cái chủ đề này tui nói đi nói lại lần này là lần thứ 2 =)) mà hok có aj noái =.=" ...: hè này nếu bạn được đi du lịch thỳ bạn định đi đâu :D
 
A

angel_97

hè nì =.="....tội là hok được đi du lịch =.="...chán =.="...trời miền trung nóng =.='...hok cho đi chơi =.="...chán we' =.='
 
S

sasami

này tui hok nhịn được nữa rùi
phét vừa thui nhé tức quá đi
bà tưởng tui hok biết ak
có người loan tin rờ là mình được 97 toán 88 văn
 
A

angel_97

này tui hok nhịn được nữa rùi
phét vừa thui nhé tức quá đi
bà tưởng tui hok biết ak
có người loan tin rờ là mình được 97 toán 88 văn

SAX :-w...nếu pa` hem thôi đi thỳ tui thề sẽ hem dzô cái nhà nì nữa :-L...rõ chán =.="... làm lỡ luôn chủ đề hiện tại : du lịch
 
P

poro_poro

Tui có đi đâu mà du với chả lịch! Ai muốn coi mưa sao băng, liên hệ tui post lên để biết thời điểm coi nha! :D
 
C

congchuatuyet_2009

Đâu? Sao băng ở đâu pro?

Nóng thế. Hqua mất điện đến 12h30' đêm mới có =((
 
B

baotrana1

Hồi năm ngoái, cũng có mưa sao băng chùm sao Sư Tử đó! Có sáng sớm 3h => 5h sáng! Mất ngủ 3 đêm canh sao băng mà lúc đó trời miền Trung mây dày đặc chả xem đc jì cả mà lại mất 3 đêm ngủ nữa chứ. Bị ba mẹ la xối xả lun :( hic! Năm ny có xem đc ko nữa
 
P

poro_poro

Sau đây là bảy trận mưa sao băng chủ yếu năm 2010:

Mưa sao băng Lyrids

Nguồn gốc: từ sao chổi mang kí hiệu C/1861 G1 Thatcher
Nơi xuất phát: chòm sao Lyra (Thiên Cầm), mọc ở phía Đông Bắc vào 22h.
Thời gian: từ 16 đến 25/4
Đỉnh điểm: Sáng sớm ngày 22/4
Số lượng sao băng đếm được: xấp xỉ 15 sao băng mỗi giờ
Thời gian quan sát tốt nhất: 1-2h
Vận tốc sao băng: 48 km/giây
Chúng sẽ để lại những vệt sáng có thể quan sát trong vài giây.

Mưa sao băng Eta Aquarids

Nguồn gốc: từ sao chổi 1P Halley
Nơi xuất phát: chòm sao Bảo Bình
Thời gian: từ 28/4 đến 21/5
Đỉnh điểm: Sáng sớm ngày 6/5
Số lượng sao băng đếm được: 60 sao băng mỗi giờ (ở Bán cầu Nam), 15 sao băng ở Bán cầu Bắc
Thời gian quan sát tốt nhất: Trước bình minh
Vận tốc sao băng: 67 km/giây

Mưa sao băng Delta Aquarids

Nguồn gốc: Chưa xác định được sao chổi
Nơi xuất phát: chòm sao Bảo Bình
Thời gian: 14/7 đến 18/8
Đỉnh điểm: không có đỉnh điểm rõ ràng, nhưng thường quanh đêm 30/7
Số lượng sao băng đếm được: khoảng 15 sao băng ở Bán cầu Bắc
Thời gian quan sát tốt nhất: khoảng 4-5h
Vận tốc sao băng: 42 km/s

Mưa sao băng Perseids

Nguồn gốc: từ sao chổi 109P/Swift-Tuttle
Nơi xuất phát: chòm sao Tráng Sĩ
Thời gian: Bắt đầu từ đầu tháng 8
Đỉnh điểm: đêm ngày 12 và 13/8
Số lượng sao băng đếm được: xấp xỉ 50 sao băng mỗi giờ
Thời gian quan sát tốt nhất: cả đêm vì không trăng
Vận tốc sao băng: 61 km/giây

Đây được đánh giá là trận mưa sao băng lớn và sáng nhất trong năm nay do điều kiện quan sát thuận lợi và số mưa sao băng mỗi giờ rất lớn.

Mưa sao băng Orionids

Nguồn gốc: từ sao chổi 1P/ Halley
Nơi xuất phát: từ phía bắc chòm sao Orion
Thời gian: 4/10 đến ngày 14/11
Đỉnh điểm: Đêm ngày 22/10
Số lượng sao băng đếm được: 15 sao băng một giờ
Thời gian quan sát tốt nhất: khoảng từ 4-5h
Vận tốc sao băng: 68 km/s

Mưa sao băng Leonids

Nguồn gốc: từ sao chổi 55P/Tempel-Tuttle
Nơi xuất phát: chòm sao Sư Tử
Thời gian: từ 7-28/11
Đỉnh điểm: Đêm ngày 17-18/11
Số lượng sao băng đếm được: xấp xỉ 15 sao băng mỗi giờ
Thời gian quan sát tốt nhất: Điều kiện quan sát rất tốt, nên có thể quan sát từ nửa đêm tới bình minh
Vận tốc sao băng: 71 km/giây

Mưa sao băng Geminids

Nguồn gốc: Sao chổi 3200 Phaethon
Nơi xuất phát: chòm sao Song Tử
Thời gian: từ 4-16/12
Đỉnh điểm: Đêm ngày 13-14/12
Số lượng sao băng đếm được: xấp xỉ 50 sao băng một giờ
Thời gian quan sát tốt nhất: 2h
Vận tốc sao băng: 35 km/giây
 
B

baotrana1

Sau đây là bảy trận mưa sao băng chủ yếu năm 2010:

Mưa sao băng Lyrids

Nguồn gốc: từ sao chổi mang kí hiệu C/1861 G1 Thatcher
Nơi xuất phát: chòm sao Lyra (Thiên Cầm), mọc ở phía Đông Bắc vào 22h.
Thời gian: từ 16 đến 25/4
Đỉnh điểm: Sáng sớm ngày 22/4
Số lượng sao băng đếm được: xấp xỉ 15 sao băng mỗi giờ
Thời gian quan sát tốt nhất: 1-2h
Vận tốc sao băng: 48 km/giây
Chúng sẽ để lại những vệt sáng có thể quan sát trong vài giây.

Mưa sao băng Eta Aquarids

Nguồn gốc: từ sao chổi 1P Halley
Nơi xuất phát: chòm sao Bảo Bình
Thời gian: từ 28/4 đến 21/5
Đỉnh điểm: Sáng sớm ngày 6/5
Số lượng sao băng đếm được: 60 sao băng mỗi giờ (ở Bán cầu Nam), 15 sao băng ở Bán cầu Bắc
Thời gian quan sát tốt nhất: Trước bình minh
Vận tốc sao băng: 67 km/giây

Mưa sao băng Delta Aquarids

Nguồn gốc: Chưa xác định được sao chổi
Nơi xuất phát: chòm sao Bảo Bình
Thời gian: 14/7 đến 18/8
Đỉnh điểm: không có đỉnh điểm rõ ràng, nhưng thường quanh đêm 30/7
Số lượng sao băng đếm được: khoảng 15 sao băng ở Bán cầu Bắc
Thời gian quan sát tốt nhất: khoảng 4-5h
Vận tốc sao băng: 42 km/s

Mưa sao băng Perseids

Nguồn gốc: từ sao chổi 109P/Swift-Tuttle
Nơi xuất phát: chòm sao Tráng Sĩ
Thời gian: Bắt đầu từ đầu tháng 8
Đỉnh điểm: đêm ngày 12 và 13/8
Số lượng sao băng đếm được: xấp xỉ 50 sao băng mỗi giờ
Thời gian quan sát tốt nhất: cả đêm vì không trăng
Vận tốc sao băng: 61 km/giây

Đây được đánh giá là trận mưa sao băng lớn và sáng nhất trong năm nay do điều kiện quan sát thuận lợi và số mưa sao băng mỗi giờ rất lớn.

Mưa sao băng Orionids

Nguồn gốc: từ sao chổi 1P/ Halley
Nơi xuất phát: từ phía bắc chòm sao Orion
Thời gian: 4/10 đến ngày 14/11
Đỉnh điểm: Đêm ngày 22/10
Số lượng sao băng đếm được: 15 sao băng một giờ
Thời gian quan sát tốt nhất: khoảng từ 4-5h
Vận tốc sao băng: 68 km/s

Mưa sao băng Leonids

Nguồn gốc: từ sao chổi 55P/Tempel-Tuttle
Nơi xuất phát: chòm sao Sư Tử
Thời gian: từ 7-28/11
Đỉnh điểm: Đêm ngày 17-18/11
Số lượng sao băng đếm được: xấp xỉ 15 sao băng mỗi giờ
Thời gian quan sát tốt nhất: Điều kiện quan sát rất tốt, nên có thể quan sát từ nửa đêm tới bình minh
Vận tốc sao băng: 71 km/giây

Mưa sao băng Geminids

Nguồn gốc: Sao chổi 3200 Phaethon
Nơi xuất phát: chòm sao Song Tử
Thời gian: từ 4-16/12
Đỉnh điểm: Đêm ngày 13-14/12
Số lượng sao băng đếm được: xấp xỉ 50 sao băng một giờ
Thời gian quan sát tốt nhất: 2h
Vận tốc sao băng: 35 km/giây
Ê ê! thông tin đâu ra? Chắc chắn ko đó, ko có là b-( nhá :D hehe
 
C

congchuatuyet_2009



Mưa sao băng Delta Aquarids

Nguồn gốc: Chưa xác định được sao chổi
Nơi xuất phát: chòm sao Bảo Bình
Thời gian: 14/7 đến 18/8
Đỉnh điểm: không có đỉnh điểm rõ ràng, nhưng thường quanh đêm 30/7
Số lượng sao băng đếm được: khoảng 15 sao băng ở Bán cầu Bắc
Thời gian quan sát tốt nhất: khoảng 4-5h
Vận tốc sao băng: 42 km/s

Mưa sao băng Perseids

Nguồn gốc: từ sao chổi 109P/Swift-Tuttle
Nơi xuất phát: chòm sao Tráng Sĩ
Thời gian: Bắt đầu từ đầu tháng 8
Đỉnh điểm: đêm ngày 12 và 13/8
Số lượng sao băng đếm được: xấp xỉ 50 sao băng mỗi giờ
Thời gian quan sát tốt nhất: cả đêm vì không trăng
Vận tốc sao băng: 61 km/giây


Nhanh thế xem = gì đây ? :(( =((
 
N

nangbachtuyet_1996_2008

- Pa má đặt là: Ngọc_kandy
- Diêm Vương mãn án tù ngày: 12/09/1996
- Phát lệnh truy nã ở: bệnh viện
- Sở like: thick mọi thứ
- Khung cảnh mà bạn like: thơ mộng hay còn có cách gọi khác là lãng mạn
- I like eat: Ăn j ngon
- Đã là bạn của ma dzui dzẻ chưa: Không
- 1 ảnh cho mình biết mặt nha!
Photo0013.jpg

- Yahoo: nangbachutyet_1996_2008
- Số điện thoại DD: 01642402516 (nếu có ai mún làm quen thì đừng nháy máy nha)
 
Top Bottom