cos đối vẫn là nó mà , vẫn là dấu cộng chứ...............................................................................................................................
cos đối vẫn là nó mà , vẫn là dấu cộng chứ...............................................................................................................................
cau 25: Cho hai giao động điều hoà cùng phương: x1=A1cos(wt+pi/3) (cm) và x1=A2cos(wt-pi/2) (cm) (t đo bằng giây). Biết phương trình giao động tổng hợp là x=5can3cos(wt+fi) (cm). Biên độ giao động A2 có giá trị cực đại khi A1 bằng:
A. 10can3 cm.................................B.15 cm ..............................C.15can2 cm.........................D.20 cm
jup mjh voi!
dap an la B ak......................................................................
thế là các bạn chưa quen dùng giản đồ vecto và định lý hàm số sin trong một tam giác thường để biện luận cực trị rồi.
bài này đáp án chính xác là: A1=15cm
Có công thức luôn đó bạn, đáp án là 15cm:
[TEX]{A}_{1} = A\tan (\frac{\pi }{2} - \Delta \varphi )[/TEX] với [TEX]\Delta \varphi = {\varphi }_{2} - {\varphi }_{1}[/TEX]