jup mjh voi!de lan 7 DHSP

N

nguoicontaynguyen_2112

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cau 25: Cho hai giao động điều hoà cùng phương: x1=A1cos(wt+pi/3) (cm) và x1=A2cos(wt-pi/2) (cm) (t đo bằng giây). Biết phương trình giao động tổng hợp là x=5can3cos(wt+fi) (cm). Biên độ giao động A2 có giá trị cực đại khi A1 bằng:
A. 10can3 cm.................................B.15 cm ..............................C.15can2 cm.........................D.20 cm
jup mjh voi!

dap an la B ak......................................................................
 
Last edited by a moderator:
A

atulara

Áp dụng công thức ta có:
[TEX]{A}^{2} = {{A}_{1}}^{2} + {{A}_{2}}^{2} + 2{A}_{1}{A}_{2}\cos (-\frac{\pi }{2}-\frac{\pi }{3}) \\ \Leftrightarrow {{A}_{2}}^{2}-\sqrt{3}{A}_{1}{A}_{2} + {{A}_{1}}^{2} - 75 = 0[/TEX]
Đến đây giải phương trình bậc hai ẩn là [TEX]{A}_{2}[/TEX] :
Để phương trình có nghiệm thì:
[TEX]\Delta \geq 0 \\ \Leftrightarrow 300 - {{A}_{1}}^{2} \geq 0 \\ \Leftrightarrow {{A}_{1}}^{2} \leq 300 \\ \Leftrightarrow {A}_{1} \leq 10\sqrt{3}[/TEX]
Vậy [TEX]{A}_{2}[/TEX]max khi [TEX]{A}_{1} = 10\sqrt{3} [/TEX]
 
Last edited by a moderator:
B

buiduc123

Áp dụng công thức ta có:
[TEX]{A}^{2} = {{A}_{1}}^{2} + {{A}_{2}}^{2} - 2{A}_{1}{A}_{2}\cos (-\frac{\pi }{2}-\frac{\pi }{3}) \\ \Leftrightarrow {{A}_{2}}^{2}-\sqrt{3}{A}_{1}{A}_{2} + {{A}_{1}}^{2} - 75 = 0[/TEX]
Đến đây giải phương trình bậc hai ẩn là [TEX]{A}_{2}[/TEX] :
Để phương trình có nghiệm thì:
[TEX]\Delta \geq 0 \\ \Leftrightarrow 300 - {{A}_{1}}^{2} \geq 0 \\ \Leftrightarrow {{A}_{1}}^{2} \leq 300 \\ \Leftrightarrow {A}_{1} \leq 10\sqrt{3}[/TEX]
Vậy [TEX]{A}_{2}[/TEX]max khi [TEX]{A}_{1} = 10\sqrt{3} [/TEX]
do đề kêu tìm A1 >>> lấy A1 là nghiệm >>> giải theo cách của bạn nhưng thay A1 = A2 >> A2 max=10c3>>A1=15
 
B

buiduc123

để ý bài của bạn kia sẽ thấy trong cos()ko phải là phi1+phi2 mà là phi2-phi1>>>ở ngoài sinh thêm dấu trừ
 
N

nhocakai

câu này giống câu trong đề 19 đề thầy hùng nè.. mà sao mình tính ra có 5căn 3 vay?
 
H

huynhcongcuong

cau 25: Cho hai giao động điều hoà cùng phương: x1=A1cos(wt+pi/3) (cm) và x1=A2cos(wt-pi/2) (cm) (t đo bằng giây). Biết phương trình giao động tổng hợp là x=5can3cos(wt+fi) (cm). Biên độ giao động A2 có giá trị cực đại khi A1 bằng:
A. 10can3 cm.................................B.15 cm ..............................C.15can2 cm.........................D.20 cm
jup mjh voi!

dap an la B ak......................................................................
bài này 5s . theo CT thầy Hùng Giảng viên của hocmai ta có A2 lớn nhất khi A1 = Atan(pi/2 - dentaphi) (dentaphi= phi2 -phi1) đáp án 15 các bạn nên học những cách làm mới của thầy hùng rất hưu ích ^^;);););););););););)
 
Last edited by a moderator:
N

nhocakai

sao mà ra dc 15cm vậy. CÔng thức của thầy hung ko bao giờ ra dc 15cm hết. tại dentaphi= (5pi/6-0,5pi)=pi/3
=> tan fi= căn 3 mà bạn! vậy A1=5căn3
 
N

nguoicontaynguyen_2112

ap jug ct ban huyhcogcuog dua kja........ra 15 ak..........nhug~ ct hay .......kj nao co bai nao co cac ct rieg nua thj may b dua len de moi ngui cug biet nhaz
 
Top Bottom