júp em nhé :(

B

badgirl92

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một đoạn ADN chứa 2 gen:
-Gen 1 dài 0,51um và có tỉ lệ từng loại nucleotit trên từng mạch đơn thứ nhất như sau A:T:G:X=1:2:3:4
-Gen thứ 2 dì = phân nữa gen 1 và có số lượng nucleotit từng loại nu trên mạch thứ 2 là: A=T/2=G/3=X/4. Xác định:
1 số lượng và tỉ lệ từng loại Nu trên mổi mạchđơn của mỗi gen
2 Số lượng và tỉ lệ từng loại Nu cùa đoạn ADN
3 liên kết Hyđrô và số lk hoá trị của đoạn ADN
 
M

moon_blue

L=0,51um=>N=5100 Nu
trên mạch 1: A:T:G:X=1:2:3:4 =>A1+2A1+3A1+4A1=3000:2 =>A1=150 Nu
=> T1=300, G1=450, X1=600
=>trên mạch 2 có: A2=T1=300, T2=A1=150, G2=X1=600, X2=G1=450
=> tỉ lệ Nu mỗi loại trên mạch 2 của gen 1 là: A:T:G:X=2:1:4:3
gen 2 lam tương tự như gen 1
gen 2 có A2=360,T2=180,G2=120,X2=90
=>tổng Nu trên gen 2 là: A=T=360+180=540, G=X=120+90=210
tổng Nu trên gen 1la A+T=300+150=450, G+X=600+450=1050
=>Nu các loại trên DAN là A=T=450+540=990, G=X=1050+210=1260
=> tỉ lệ A:G
=>liên kết H=N+G
liên kết hoá trị = 2N -2
 
B

badgirl92

ai giải lại bài nỳ rỏ ràng dùm mình được ko? plz.............................
 
Top Bottom