Tin học If42-số đảo ngược lớn hơn (C++20)

Asil

Học sinh mới
14 Tháng tám 2024
4
2
1
14
Nghệ An
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

If42-số đảo ngược lớn hơn (C++20)

Viết chương trình nhập vào số nguyên N gồm ba chữ số. Nhiệm vụ của em là tìm số đảo ngược của N. Nếu só Đảo ngược mà lớn hơn N thì xuất hiệu của Số đảo ngược và số N. Còn nếu số đảo ngược bé hơn số N thì xuất ra −1;​

ví dụ:

InputOutput
153198
150-1
 
  • Like
Reactions: giangapao.

Văn Công Nam

Học sinh
Thành viên
14 Tháng mười 2021
8
5
21
17
Đà Nẵng
Đây nhé bạn, có gì ping mình
C++:
#include <bits/stdc++.h>
using namespace std;

int string_to_int(string s){
    int n = 0;
    for(int i = 0; i < s.size(); i++){
        n = n*10 + (s[i] - '0');
    }
    return n;
}

string int_to_string(int n){
    string s = "";
    while(n){
        s = char(n%10 + '0') + s;
        n /= 10;
    }
    return s;
}

int reverse_int(int n){
    string s = int_to_string(n);
    reverse(s.begin(), s.end());
    return string_to_int(s);
}

int main(){
    int n;
    cin >> n;
    int rev = reverse_int(n);
    if(n <= rev){
        cout << rev - n;
    } else {
        cout << -1;
    }
    return 0;
}
 
Top Bottom