Hóa 9 Hữu Cơ

@Hiếu Kòii

Học sinh chăm học
HV CLB Lịch sử
HV CLB Hóa học vui
Thành viên
30 Tháng năm 2019
297
516
96
19
Bến Tre
ko xác định
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Hãy chế PE, cao su buna, andehit axetic, rượu etylic từ glucozo và các chất vô cơ cần thiết, điều kiện coi như có đủ
2.A là ankan từ một phản ứng sinh ra B là ankin, từ B ta thực hiện phản ứng tạo thành C . Và từ C ta điều chế một chất hữu cơ
Biết C có nguyên tử cacbon từ 2 đến 8
Em biết điều chế PE và rượu etylic rồi, còn cao su buna và andehit axetic nữa
P/s: @Dio Chemistry , @Kayaba Akihiko , @Quynhtram01022000
 

Lindlar Catalyst

Cựu Mod Hóa
Thành viên
23 Tháng chín 2018
576
781
161
TP Hồ Chí Minh
Đại học sư phạm tphcm
1/sơ đồ điều chế cao su buna :
Glucozo --> rượu etylic --> butadien-1,3 -->cao su buna
Sơ đồ điều chế andehit axetic
Glucose--->ethanol-->etilen --->andehit axetic
 

Dio Chemistry

Cựu Mod Hóa
Thành viên
26 Tháng chín 2013
1,559
1,379
361
Vĩnh Long
THPT chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm
1.Hãy chế PE, cao su buna, andehit axetic, rượu etylic từ glucozo và các chất vô cơ cần thiết, điều kiện coi như có đủ
Em biết điều chế PE và rượu etylic rồi, còn cao su buna và andehit axetic nữa
Điều chế Cao su buna (-CH2-CH=CH-CH2-)n
Glucozo -> C2H5OH -> Buta-1,3- đien -> Caosu buna
C2H5OH ---> CH2=CH-CH=CH2 + 2H2O + H2 (xt,to)
nCH2=CH-CH=CH2 ---> (-CH2-CH=CH-CH2-)n (xt,to,p)
Điều chế Anđehit Axetic (CH3CHO)
C2H5OH + CuO ---> CH3CHO + Cu + H2O (xt, to)
2.A là ankan từ một phản ứng sinh ra B là ankin, từ B ta thực hiện phản ứng tạo thành C . Và từ C ta điều chế một chất hữu cơ
Biết C có nguyên tử cacbon từ 2 đến 8
C2H6 ---> C2H2 + H2 (xt,to)
C2H2 + 2Br2 ---> C2H2Br4
A: C2H6
B: C2H2
C: C2H2Br4
 
Last edited:
  • Like
Reactions: Lindlar Catalyst
Top Bottom