hửu cơ 11

  • Thread starter donghomauvang
  • Ngày gửi
  • Replies 5
  • Views 1,245

D

donghomauvang

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đốt cháy hoàn toàn 2,85 g chất hữu cơ X phải dùng vừa hết 4,20 lit O2 (đktc). Sản phẩm cháy chỉ có CO2 và H2O theo tỉ lệ 44:15 về khối lượng. Xác định công thức phân tử của X biết rằng tỉ khối hơi của X đối với C2H6 là 3,80.
  • C6H10O2
  • C6H10O
  • C5H10O2
  • C6H12O2
 
T

thangnb_93_md

********************************************************************************************************************************************????????????
 
H

haruka18

CxHyOz
12ax+ay+16az=2,85
ax+ay/4-az/2=0,1875
\frac{44ax}{9ay} = \frac{44}{15}
ax=0,15
ay=0,25
az=0,05
x:y:z=3:5:1
=) CT: (C3H5O)n
57n=114 =) n=2 =) C6H10O2
 
C

craz

n(O2)=0.1875 ---> m(O2)=6...the địh luật bão toàn khối lượg...--->m(CO2)+m(H2O)=2.85+6=8.85....ma` m(CO2)/m(H2O)=44/15...->m(CO2)=6.6...m(H2O)=2.25...--->X có m(C)=1.8,n(C)=0.15...m(H)=0.2.5,n(H)=0.125...--->m(O)=0.8...X có CTTQ CxHyOz...---> x:y:z=0.15:0.25:0.05=3:5:1...ma` M(X)=114...--->(C3H5O)n=114...--->n=2...vậy X la` C6H10O2...
 
Last edited by a moderator:
C

craz

................................................................................
 
Last edited by a moderator:
V

vuxuanquang0112

CO2 : H2O có tỷ lệ 44 : 15 về khối lượng ---> tỷ lệ 6:5 về số mol ----> tỷ lệ C : H = 3:5.

Trong 4 đáp án chỉ A và B thỏa mãn tỷ lệ. Xét M = 114 ---> đáp án đúng là A
phương pháp này hay! 2 phương pháp trên cũng được nhưng mình thích phương pháp này nhất. thx nhìu:):):):)
 
Top Bottom