Hóa Hữu cơ 11

T.Thúy7305

Học sinh mới
Thành viên
31 Tháng ba 2018
60
9
11
22
Đồng Tháp
THPT Thành Phố Sa Đéc
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 hh gồm Al4C3, CaC2 và Ca với số mol bằng nhau. Cho 37.2g hh này vào nc đến phản ứng hoàn toàn thu đc hh X. Cho hh X qua Ni, nung nóng thu đc hh Y gồm C2H2, C2H4, C2H6, H2, CH4. Cho Y nước brom một thời gian thì khối bình đựng nước brom tăng 3.84g và có 11.424 lít hh Z. Tỉ khối của Z so với H2
 

NHOR

Cựu Mod Hóa
Thành viên
11 Tháng mười hai 2017
2,369
4,280
584
Quảng Trị
École Primaire Supérieure
1 hh gồm Al4C3, CaC2 và Ca với số mol bằng nhau. Cho 37.2g hh này vào nc đến phản ứng hoàn toàn thu đc hh X. Cho hh X qua Ni, nung nóng thu đc hh Y gồm C2H2, C2H4, C2H6, H2, CH4. Cho Y nước brom một thời gian thì khối bình đựng nước brom tăng 3.84g và có 11.424 lít hh Z. Tỉ khối của Z so với H2
Al4C3 + 12H2O = 4Al(OH)3 + 3CH4
x.................................................3x
CaC2 + 2H2O = Ca(ỌH)2 + C2H2
x --------------------------------------x
Ca + 2H2O = Ca(OH)2 + H2
x --------------------------------x
=> 144x+64x+40x = 37,2 => x = 0.15 mol
mX = 0.15*3*16 + 0.15*26+0.15*2=11.4g
=> mZ = mX - mC2H2 - mC2H4 = 11.4 - 3.84 = 7.56g
nZ = 0.51g
=> MZ = 252/17
=> dZ/H2 = 252/17:2 = 7.4
 
Top Bottom