[hữu cơ 11]

A

anhtuan1095

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài 1 Đốt cháy hoàn toàn 0.75g chất hữu cơ A rồi dẫn toàn bộ sản phẩm sinh ra vào bình đựng dd nước vôi trong có dư ở 0 độ C. thì khối lượng bình tăng 1.33g và tạo được 2g kết tủa.
mẶt khác bằng phương pháp Kjeldahl rồi dẫn amoniac sinh ra vào 18ml dd H2SO4 0.1M. Lượng axit dư đuợc trung hòa vừa đúng bằng 4ml dd NaOH 0.4M. Xác định CTPT của A biết rằng hơi A ở ĐKTC nặng 3.35g.

bài 2
Đốt cháy hoàn toàn 0,01 mol một hidrocacbon rồi dẫn toàn bộ sản phẩm sinh ra vào bình chứa dd Ca(OH)2 dư thấy bình nặng thêm 4,86g đồng thời có 9g kết tủa tạo thành . Xác định CTPT
 
H

heartrock_159

bài 1 Đốt cháy hoàn toàn 0.75g chất hữu cơ A rồi dẫn toàn bộ sản phẩm sinh ra vào bình đựng dd nước vôi trong có dư ở 0 độ C. thì khối lượng bình tăng 1.33g và tạo được 2g kết tủa.
mẶt khác bằng phương pháp Kjeldahl rồi dẫn amoniac sinh ra vào 18ml dd H2SO4 0.1M. Lượng axit dư đuợc trung hòa vừa đúng bằng 4ml dd NaOH 0.4M. Xác định CTPT của A biết rằng hơi A ở ĐKTC nặng 3.35g.

bài 2
Đốt cháy hoàn toàn 0,01 mol một hidrocacbon rồi dẫn toàn bộ sản phẩm sinh ra vào bình chứa dd Ca(OH)2 dư thấy bình nặng thêm 4,86g đồng thời có 9g kết tủa tạo thành . Xác định CTPT

CÂU 1:http://diendan.hocmai.vn/showthread.php?t=35829&page=3
CÂU 2: http://www.scribd.com/doc/46596338/Cac-Bai-Tap-Dien-Hinh-Ve-Tim-Ctpt-Hop-Chat-Huu-Co
BẠN VÀO ĐÂU THAM KHẢO NHÉ!

 
A

ahcanh95

mol CO2 = mol caCO3 kết tủa = 0,02 mol

m bình tăng = m CO2 + m H2O = 1,33 => 44 . 0,02 + 18x = 1,33 => x = 0,025.

khi cho NH3 vào dung dịch 0,0018 mol h2SO4 thấy mol h2SO4 dư = 1/2 mol naOH = 8.10^-5

=> mol NH3 = 2 mol H2SO4 p/ứ = 2 . ( 0,0018 - 0,0008 ) = 0,002 mol

Sao mol NH3 nhỏ thế nhỉ, bạn xem lại đề bài hộ mình tí.

Bài 2:

9 gam kết tủa là caCO3 => mo C = mol CO2 = mol caCO3 = 0,09

m bình tăng 4,86 = m CO2 + m h2O = 0,09 . 44 + 18 . x => x = 0,05

hidrocacbon: mol C = 0,09 . mol H = 0,1

=> hệ số của C = 0,09 / 0,01 = 9 . của H = 0,1 / 0,01 = 10. => C9H10


:khi (4)::khi (4)::khi (4)::khi (4)::khi (4):

 
Top Bottom