hức ai giỏi hóa giùm e bài nak vs ạg!!!e ngu hóa lém í!!!:(

T

trangchit.97@gmail.com

N

nguyenvancuong1225@gmail.com

hỗn hợp gồm N2;H2 đk lấy vào bình phản ứng có nhiệt độ k đỏi.sau time phản ứng áp suất khí trog bình giảm 5%so vs ban đầu.biz tỉ lệ số mol N2 phản ứng là 10%.% số mol N2 và H2 trg hỗn hợp ban đầu là???:|

Gọi x,y là số mol $N_2$, $H_2$ trong hỗn hợp. ---> số mol ban đầu của hỗn hợp $n_1$= x+y mol
$N_2$ + 3$H_2$--->2$NH_3$(2 chiều)
_xmol__ymol
0,1x__0,3x________0,2xmol
0,9x__y-0,3x_______0,2xmol
số mol hỗn hợp sau phản ứng:$n_2$=(0,8x + y)mol
ta có:$\frac{n_1}{n_2}$ = $\frac{p_1}{p_2}$
[TEX]\Leftrightarrow[/TEX]$\frac{x+y}{0,8x+y}$ = $\frac{1}{1- 0,05}$
giải ra được x=y
%$n_{N_2}$ = %$n_{H_2}$=50%

:khi (192):
 
Top Bottom