Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1) Tam giác nhọn ABC có H trực tâm. Chứng minh [TEX]HA + HB + HC < \frac{2}{3}(AB+AC+BC) [/TEX].
2) Tìm GTNN của [tex]|7x-5y|+|2z-3x|+|xy+yz+zx-2000|[/tex]
3) Chứng minh rằng nếu tích của hai số nguyên tố cùng nhau là số chính phương thì hai số đó cũng chính phương.
4) Chứng minh [TEX]M = 75(4^{2018}+4^{2017}+4^{2016}+...+1) + 25[/TEX] chia hết 100.
5) Chứng minh [TEX]S = 2019 + 2\times2018+ 2^{2} \times 2017 + .... + 2^{2019}\times 1 < 2^{2020}[/TEX]
6) Tìm GTLN [TEX]P= (2x-5y)^{2} - (15y - 6x)^{2} - |xy-90|[/TEX]
7) Chứng minh [TEX]2+2^{2}+2^{3}+...+2^{100}[/TEX] chia hết 31
8) Tìm n thỏa mãn:
[TEX] 2\times 2^{2} + 3 \times 2^{3} + 4 \times 2^{4} + .... + n \times 2^{n} = 8192 [/TEX]
9) Tính:
[tex]\frac{1}{2}+\frac{1}{4}+\frac{1}{8}+....+\frac{1}{2^{n}}[/tex] (với n là số tự nhiên)
@Hoàng Vũ Nghị
2) Tìm GTNN của [tex]|7x-5y|+|2z-3x|+|xy+yz+zx-2000|[/tex]
3) Chứng minh rằng nếu tích của hai số nguyên tố cùng nhau là số chính phương thì hai số đó cũng chính phương.
4) Chứng minh [TEX]M = 75(4^{2018}+4^{2017}+4^{2016}+...+1) + 25[/TEX] chia hết 100.
5) Chứng minh [TEX]S = 2019 + 2\times2018+ 2^{2} \times 2017 + .... + 2^{2019}\times 1 < 2^{2020}[/TEX]
6) Tìm GTLN [TEX]P= (2x-5y)^{2} - (15y - 6x)^{2} - |xy-90|[/TEX]
7) Chứng minh [TEX]2+2^{2}+2^{3}+...+2^{100}[/TEX] chia hết 31
8) Tìm n thỏa mãn:
[TEX] 2\times 2^{2} + 3 \times 2^{3} + 4 \times 2^{4} + .... + n \times 2^{n} = 8192 [/TEX]
9) Tính:
[tex]\frac{1}{2}+\frac{1}{4}+\frac{1}{8}+....+\frac{1}{2^{n}}[/tex] (với n là số tự nhiên)
@Hoàng Vũ Nghị