Hóa HSG

Suga JacksonYi

Học sinh chăm học
Thành viên
3 Tháng mười 2017
120
95
61
20
Quảng Trị
ERROR.....................
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài 1:
a) Tính số mol phân tử CO2 cần lấy để có 1,5 nhân 10 mũ 23 phân tử CO2. Phải lấy bao nhiêu lít CO2 ở đktc để có số phân tử CO2 như trên
b) Có bao nhiêu nguyên tử chứa trong 6,3 gam axit nitric c) Cô cạn 160 gam dung dịch CuSO4 10% đến khi tổng số nguyên tử trong dung dịch chỉ còn một nửa so với ban đầu thì dừng lại. Tìm khối lượng nước bay ra
giúp mk nha <3
 

Gà Con Nhỏ

Học sinh tiến bộ
Thành viên
3 Tháng bảy 2017
848
734
154
20
Hà Tĩnh
THCS ĐAN TRƯỜNG HỘI
a) Tính số mol phân tử CO2 cần lấy để có 1,5 nhân 10 mũ 23 phân tử CO2. Phải lấy bao nhiêu lít CO2 ở đktc để có số phân tử CO2 như trên
n CO2 = (1.5×10^23)÷(6×10^23)=0.25mol
VCO2 = 0.25×22.4=5.6l
Có bao nhiêu nguyên tử chứa trong 6,3 gam axit nitric
CTHH HNO3
n HNO3 = 6.3÷63=0.1mol
Cứ 1mol HNO3 có 6×10^23 nguyên tử H
6×10^23 nguyên tử N
3×6×10^23=18×10^23 ntu O
=> 0.1 mol HNO3 có 0.1×10^23×(6+6+18)=3×10^23 nguyên tử
c) Cô cạn 160 gam dung dịch CuSO4 10% đến khi tổng số nguyên tử trong dung dịch chỉ còn một nửa so với ban đầu thì dừng lại. Tìm khối lượng nước bay ra
giúp mk nha <3
m CuSO4 = 160×10÷100=16g
n CuSO4 =16÷160=0.1 mol
n H2O =(160-16)÷18=8mol
Số phân tử CuSO4 = 0.1N
Số nguyên tử có trong 0.1N phân tử CuSO4 là
0.1N + 0.1N+ 4×0.1N=0.6N
Số phân tử H2O là 8N
Số nguyên tử có trong 8N phân tử nước là
2×8N + 8N = 24N
Tổng số nguyên tử khi chưa cô cạn
24N + 0.6N = 24.6N
Số nguyên tử nước bay hơi 24.6N÷2=12.3N
Số phân tử nước bay hơi 12.3N÷3=4.1N
n H2O = 4.1N÷ N=4.1mol
m H2O=4.1×18=73.8g
 
Top Bottom