Hóa hsg hóa

quyduongvp02

Học sinh
Thành viên
30 Tháng bảy 2015
118
18
46
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hòa tan hết 4,35 gam hỗn hợp gồm Al và hai kim loại kiềm ở 2 chu kỳ liên tiếp vào nước dư thu được dung dịch X và 3,92 lít h2 (đktc). Cho từ từ dung dịch hcl vào dung dịch X đến khi khối lượng kết tủa lớn nhất thì thu được 3,9 gam kết tủa. Hai kim loại kiềm trong hỗn hợp ban đầu là
 

chaugiang81

Cựu Mod Hóa
Thành viên
25 Tháng tư 2015
2,392
1,934
444
DH-DX-QN
Li và Na hả ?
kt là Al(OH)3
kt max nên toàn bộ Al ban đầu đều trong kt. nAl(OH)3= nAl = 0.05 mol => mAl = 1.35 gam => m 2 KL kiềm = 3gam
n kiềm = 2nH2= 0.35 mol => M tb = 8.57 => Li và Na
 

doankid744

Học sinh chăm học
Thành viên
9 Tháng tư 2015
228
188
86
Phú Yên
THPT Trần Phú
Ta có: số mol Al=0,05
=> kl kim loại kiềm =3 (g)
Số mol H2 sinh ra do Al tác dụng Bazơ là nH2=3/2 nAl=0,075
Số mol H2 sinh ra do Kiềm tác dụng nc là nH2=0,175-0,075=0,1 mol
=> số mol kiềm =2.0,1=0,2 mol
=> Mtb=3/0,2=15=> Li và Na
Sao mình nghi ngờ kết quả sai quá. Hi vọng có sai xin bn thứ lỗi.
 
  • Like
Reactions: chaugiang81

KHANHHOA1808

Học sinh gương mẫu
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
1 Tháng tám 2017
1,108
2,058
326
25
Thanh Hóa
Đại học Kinh tế Quốc dân
Ta có: số mol Al=0,05
=> kl kim loại kiềm =3 (g)
Số mol H2 sinh ra do Al tác dụng Bazơ là nH2=3/2 nAl=0,075
Số mol H2 sinh ra do Kiềm tác dụng nc là nH2=0,175-0,075=0,1 mol
=> số mol kiềm =2.0,1=0,2 mol
=> Mtb=3/0,2=15=> Li và Na
Sao mình nghi ngờ kết quả sai quá. Hi vọng có sai xin bn thứ lỗi.
mình cũng làm ra giống bạn, chắc ko sai đâu
chắc @chaugiang81 nhầm thôi
 
Top Bottom