Hóa hsg hóa

quyduongvp02

Học sinh
Thành viên
30 Tháng bảy 2015
118
18
46

ngoctran99

Học sinh gương mẫu
Thành viên
12 Tháng ba 2015
957
1,319
339
TP Hồ Chí Minh
KHTN HCM
Cho 11,9g hỗn hợp A gầm Al và Zn tác dụng với oxi thu đc 14,25g chất rắn B. Hòa tan hoàn toàn B trong V ml dd HCl 1M thu đc 1,12 lít khí

a) Tính khối lượng mỗi KL trong hh đầu

b)Tính V
mB - mA = mO => nO
Quy B thành Al( a mol), Zn(b mol), O
BT e: 3a + 2b = 2nO + 2nH2
27a + 65b = 11,9
số mol bị lẻ rồi
 

Hồng Nhật

Cựu Trưởng nhóm Hóa|Cựu Chủ nhiệm CLB Hóa học vui
Thành viên
29 Tháng sáu 2017
5,209
8,405
944
27
Cần Thơ
Đại học Cần Thơ
a)Al (x mol), Zn (y mol)
[tex]n_O=\frac{14,25-11,9}{16}=0,146875[/tex] (tới đây là thấy ko ổn rồi)
Bảo toàn e: [tex]3x + 2y = 2.n_O+2.n_{H_2}=0,39375[/tex] (1)
Lại có: 27x + 65y = 11,9 (2)
[tex]=> x \approx 0,01272; y\approx0,1778[/tex]
 
Top Bottom