Hóa HSG Hóa 9 khó

Junly Hoàng EXO-L

Học sinh chăm học
Thành viên
15 Tháng bảy 2017
305
178
94
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh

huyenlinh7ctqp

Cựu PT nhóm Hóa | Nhất đồng đội Mùa hè Hóa học
Thành viên
17 Tháng mười hai 2015
3,035
4,708
764
22
[^_^] Muốn biết không [*_-] Tự tìm hiểu nha [+_+]
Có thể điều chế phân hỗn hợp: NH4NO3, (NH4)2SO4 và KCl. Hỏi phải lấy mỗi chất bao nhiêu gam để thu được 100kg phân có chứa 14% mỗi thành phần dinh dưỡng N, P2O5, K2O?
$m_N : m_{P_2O_5} : m_{K_2O}=$14:14:14
$n_N : n_{P_2O_5} : n_{K_2O}= 1 : \frac{7}{71} : \frac{7}{47}$
-> $n_N : n_P : n_K = 1 : \frac{14}{71} : \frac{14}{47}$
Từ tỷ lệ này -> tỷ lệ số mol của NH4NO3, (NH4)2SO4, KCl
-> Tỷ lệ khối lượng
Có tổng khối lượng, có tỷ lệ khối lượng -> Khối lượng từng chất
 

Thế giới muôn màu

Học sinh chăm học
Thành viên
28 Tháng chín 2017
246
59
51
21
Hà Nội
$m_N : m_{P_2O_5} : m_{K_2O}=$14:14:14
$n_N : n_{P_2O_5} : n_{K_2O}= 1 : \frac{7}{71} : \frac{7}{47}$
-> $n_N : n_P : n_K = 1 : \frac{14}{71} : \frac{14}{47}$
Từ tỷ lệ này -> tỷ lệ số mol của NH4NO3, (NH4)2SO4, KCl
-> Tỷ lệ khối lượng
Có tổng khối lượng, có tỷ lệ khối lượng -> Khối lượng từng chất
Làm sao suy ra tủ lệ mol và tủ lệ khối lượng??
 
Top Bottom