Sinh 10 hsg ADN

le thi khuyen01121978

Học sinh chăm học
Thành viên
8 Tháng bảy 2019
336
194
51
46
Thanh Hóa
trường thcs tân dân

ha_duong21

Cựu Mod Sinh học
Thành viên
6 Tháng một 2020
988
2,574
316
Nghệ An
Trường THPT Quỳnh Lưu 3
Theo đề bài ta có : T.X = 4%=0.04 (1)
Theo NTBS thì : T + X = 50% = 0.5 (2)
Kết hợp (1) và (2) => T và X là nghiệm số của phương trình : x^2 - 0.5x + 0.04 = 0
Giải phương trình trên ta được : x1 = 0.4; x2 = 0.1
Vì số nu loại T lớn hơn số nu loại X nên chỉ có 1 TH :
T= A = 40%
X= G = 10%
 

le thi khuyen01121978

Học sinh chăm học
Thành viên
8 Tháng bảy 2019
336
194
51
46
Thanh Hóa
trường thcs tân dân
Theo đề bài ta có : T.X = 4%=0.04 (1)
Theo NTBS thì : T + X = 50% = 0.5 (2)
Kết hợp (1) và (2) => T và X là nghiệm số của phương trình : x^2 - 0.5x + 0.04 = 0
Giải phương trình trên ta được : x1 = 0.4; x2 = 0.1
Vì số nu loại T lớn hơn số nu loại X nên chỉ có 1 TH :
T= A = 40%
X= G = 10%
Chỗ đó mình cũng làm như vậy, nhưng còn hình như còn một trường hợp nữa đấy bạn!

Theo đề bài ta có : T.X = 4%=0.04 (1)
Theo NTBS thì : T + X = 50% = 0.5 (2)
Kết hợp (1) và (2) => T và X là nghiệm số của phương trình : x^2 - 0.5x + 0.04 = 0
Giải phương trình trên ta được : x1 = 0.4; x2 = 0.1
Vì số nu loại T lớn hơn số nu loại X nên chỉ có 1 TH :
T= A = 40%
X= G = 10%
Bạn nghĩ còn trường hợp nào nữa không?
 
Last edited by a moderator:
  • Like
Reactions: ha_duong21

ha_duong21

Cựu Mod Sinh học
Thành viên
6 Tháng một 2020
988
2,574
316
Nghệ An
Trường THPT Quỳnh Lưu 3
Chỗ đó mình cũng làm như vậy, nhưng còn hình như còn một trường hợp nữa đấy bạn!


Bạn nghĩ còn trường hợp nào nữa không?
Bạn ơi , nếu trong TH mà đề bài chỉ cho là hai Nu không bổ sung cho nhau có tích là : 4% thì mới xảy ra 2 TH : T>X hoặc X > T ,nhưng trong TH này đề đã cho là : T > X rồi thì chỉ có 1 TH
 
  • Like
Reactions: H.Bừn

le thi khuyen01121978

Học sinh chăm học
Thành viên
8 Tháng bảy 2019
336
194
51
46
Thanh Hóa
trường thcs tân dân
Bạn ơi , nếu trong TH mà đề bài chỉ cho là hai Nu không bổ sung cho nhau có tích là : 4% thì mới xảy ra 2 TH : T>X hoặc X > T ,nhưng trong TH này đề đã cho là : T > X rồi thì chỉ có 1 TH
Mình cũng nghĩ thế nhưng cô giáo mình lại bảo 2 TH :(:(:
 
  • Like
Reactions: ha_duong21

le thi khuyen01121978

Học sinh chăm học
Thành viên
8 Tháng bảy 2019
336
194
51
46
Thanh Hóa
trường thcs tân dân
Ở đây tích của 2 loại nu không hẳn là X và T.Nên phải xét thêm các trường hợp:
1) A.T=4%
2)A.G=4%
3)G.X=4%
:):):):)
 
  • Like
Reactions: ha_duong21
Top Bottom