M
minhnam138
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Bài 1
A=[TEX]\frac{x^3-y^3}{x^2y-xy^2}-\frac{x^3+y^3}{x^2y+xy^2}+(\frac{x}{y}-\frac{y}{x})(\frac{4x}{x-y}-\frac{2x+3y}{x+y})[/TEX]
a\Rút gọn
b\x;y>0 tìm min A
Bài 2
Với mọi số nguyên x;y.CMR
B=[TEX]x^5-x^4y-13x^3y^2+13x^2y^3+36xy^4-36y^5[/TEX] không nhận giá trị 77
Bài 3
có bao nhiêu số chính phương dạng [TEX]2^n+4^n[/TEX]với n thuộc N
Bài 4
Tìm mọi số nguyên tố p sao cho
[TEX]\frac{1}{p}=\frac{1}{a^2}+\frac{1}{b^2}[/TEX]
với a và b gnuyeen dương
Bài 5
cho hình vuông ABCD có cạnh bằng a.Trên AB và AD lần lượt lấy M và N sao cho gocs MCN=45;Trên BC và CD lần lượt lấy P và Q sao cho PAQ=45.Gọi E là giao điểm của AP và CM.Gọi F là giao của AQ và CN
a\tính tổng chu vi 2 tam giác AMN và CPQ theo a
b\CMR BE EF và FD lập thành 3 cạnh tam giác vuông
Bài 6
Cho tam giác ABC có trọng tâm G,trung tuyến AM=3/2BC.GỌi H là hình chiếu vuông góc của G trên cạnh BC.Đường thẳng qua H vuông góc với BG cắt AB tại E và đường thẳng qua H vuông góc CG cắt AC tại F.
a/CMR tam giác EHF là tam giác vuông
b/CMR G là trực tâm tam giác AEF
A=[TEX]\frac{x^3-y^3}{x^2y-xy^2}-\frac{x^3+y^3}{x^2y+xy^2}+(\frac{x}{y}-\frac{y}{x})(\frac{4x}{x-y}-\frac{2x+3y}{x+y})[/TEX]
a\Rút gọn
b\x;y>0 tìm min A
Bài 2
Với mọi số nguyên x;y.CMR
B=[TEX]x^5-x^4y-13x^3y^2+13x^2y^3+36xy^4-36y^5[/TEX] không nhận giá trị 77
Bài 3
có bao nhiêu số chính phương dạng [TEX]2^n+4^n[/TEX]với n thuộc N
Bài 4
Tìm mọi số nguyên tố p sao cho
[TEX]\frac{1}{p}=\frac{1}{a^2}+\frac{1}{b^2}[/TEX]
với a và b gnuyeen dương
Bài 5
cho hình vuông ABCD có cạnh bằng a.Trên AB và AD lần lượt lấy M và N sao cho gocs MCN=45;Trên BC và CD lần lượt lấy P và Q sao cho PAQ=45.Gọi E là giao điểm của AP và CM.Gọi F là giao của AQ và CN
a\tính tổng chu vi 2 tam giác AMN và CPQ theo a
b\CMR BE EF và FD lập thành 3 cạnh tam giác vuông
Bài 6
Cho tam giác ABC có trọng tâm G,trung tuyến AM=3/2BC.GỌi H là hình chiếu vuông góc của G trên cạnh BC.Đường thẳng qua H vuông góc với BG cắt AB tại E và đường thẳng qua H vuông góc CG cắt AC tại F.
a/CMR tam giác EHF là tam giác vuông
b/CMR G là trực tâm tam giác AEF