Hóa 9 Hợp kim sắt: Gang, Thép

D'racy

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng ba 2019
292
106
61
18
Bến Tre
THCS Nhuận Phú Tân

Nguyễn Đăng Bình

Học sinh gương mẫu
Thành viên
12 Tháng hai 2019
2,154
1,938
321
Hà Nội
Trường THPT chuyên Hà Nội-Amsterdam
nFe2O3 = 0,015
nC = 0,1
Fe2O3 + 3CO --> 2Fe + 3CO2
--0,015--------------0,03
nC dư = 0,1 - 0,045 = 0,055 mol
mFe = 0,03.56 = 1,68 tấn
mC = 0,66 tấn
Lại có: mFe/mC trong quặng = 96/4 = 24
--> Khi điều chế quặng thì C hết, Fe dư
--> m(quặng) = 0,66.100/4 = 16,5 tấn
 
Top Bottom