Hóa 12 Hợp chất sắt

Như Thủy.

Học sinh chăm học
Thành viên
3 Tháng chín 2017
588
169
86
TP Hồ Chí Minh
Trường Trung học Thực Hành ĐHSP
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Dùng 8,1g Al để khử 47,2g hỗn hợp oxit kim loại gồm Fe2O3,CuO,FeO ở nhiệt độ cao.Phản ứng hoàn toàn thu được hỗn hợp X,cho X phản ứng vs lượng dd NaOH đun nóng không thấy không khí thoát ra và còn chất rắn Y.Vậy khối lượng của Y là?
P/s: câu này e ra được hướng,mong mọi người giúp em :(( . Em cảm ơn
 

Quyên Trương

Học sinh chăm học
Thành viên
11 Tháng mười 2017
207
51
96
Tiền Giang
THPT Nguyễn Đình Chiểu
Dùng 8,1g Al để khử 47,2g hỗn hợp oxit kim loại gồm Fe2O3,CuO,FeO ở nhiệt độ cao.Phản ứng hoàn toàn thu được hỗn hợp X,cho X phản ứng vs lượng dd NaOH đun nóng không thấy không khí thoát ra và còn chất rắn Y.Vậy khối lượng của Y là?
P/s: câu này e ra được hướng,mong mọi người giúp em :(( . Em cảm ơn
X + NaOH không thấy khí thoát ra => X không chứa Al => Al hết => nAl2O3 = 0,15 mol
mY = 8,1 + 47,2 - 0,15×(27×2+16×3) = 40g
P/s: Theo tui làm là vậy, không biết có sai sót chỗ nào không :D
 
Last edited:
Top Bottom