Hóa 9 Hợp chất hữu cơ

D'racy

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng ba 2019
292
106
61
19
Bến Tre
THCS Nhuận Phú Tân
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đốt cháy hoàn toàn 1,48 gam hợp chất hữu cơ A1 có Khối lượng mol là 74 g/mol, cần dùng vừa đủ 448ml khí O2 (đktc), sản phẩm chỉ gồm CO2 và H2O. Xác định CTPT của A1. Dùng CTCT 2 chất ứng với CTPT của A1 để viết phương trình phản ứng với dung dịch NaOH.
@phamthimai146, @Kayaba Akihiko
 

Kayaba Akihiko

Cựu Mod Hóa
Thành viên
17 Tháng năm 2019
2,045
1,881
336
21
Bắc Giang
THCS Tân Dĩnh
Đốt cháy hoàn toàn 1,48 gam hợp chất hữu cơ A1 có Khối lượng mol là 74 g/mol, cần dùng vừa đủ 448ml khí O2 (đktc), sản phẩm chỉ gồm CO2 và H2O. Xác định CTPT của A1. Dùng CTCT 2 chất ứng với CTPT của A1 để viết phương trình phản ứng với dung dịch NaOH.
@phamthimai146, @Kayaba Akihiko
CxHyOz:0,02 --?12x+y+16z=74
CxHyOz+(2x+y/2-z)O-->xCO2+y/2 H2O
-->2=2x+y/2-z-->16z=32x+8y-32
-->44x+9y-32=74
-->44x+9y=106
-->x=2;y=2 -->z=3
-->C2H2O3
CHO -COOH
HCOOCHO
 
Top Bottom