Hóa 9 Hợp chất hữu cơ

Nguyên22431

Học sinh mới
Thành viên
13 Tháng mười một 2018
2
1
6
22
Đồng Tháp
THCS TTT
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Đốt cháy hoàn toàn 6 gam hợp chất hữu cơ A (chỉ chứa 2 nguyên tố hóa học) thu được 10,8 gam nước. a)Tính phần trăm khối lượng các nguyên tố trong phân tử A. b)Xác định công thức phân tử của A, biết khối lượng mol của A là 30 gam
 
  • Like
Reactions: Hồng Nhật

Tâm Hoàng

Cựu Cố vấn Hóa
Thành viên
25 Tháng mười 2018
1,560
1,684
251
29
Quảng Bình
Đại học Sư phạm Huế
a. HC hữu cơ A chỉ chứa 2 nguyên tố hóa học (bắt buộc phải có C) đốt cháy A thu được H2O => A (C;H)
Đặt CT: CxHy
nH2O = 0,6mol => nH/A = 0,6.2 = 1,2 mol
=> mH/A = 1,2 gam =>%mH = 1,2/6 = 20% vậy %mC = 100 - 20 = 80%
b. 12x/%C = y/%H = M/100
=> x = 2, y = 6
CT: C2H6
 
  • Like
Reactions: Hồng Nhật

Monkey.D.Yato

Học sinh tiến bộ
Thành viên
15 Tháng một 2018
1,074
1,190
186
Gia Lai
THPT Chu Văn An
a. HC hữu cơ A chỉ chứa 2 nguyên tố hóa học (bắt buộc phải có C) đốt cháy A thu được H2O => A (C;H)
Đặt CT: CxHy
nH2O = 0,6mol => nH/A = 0,6.2 = 1,2 mol
=> mH/A = 1,2 gam =>%mH = 1,2/6 = 20% vậy %mC = 100 - 20 = 80%
b. 12x/%C = y/%H = M/100
=> x = 2, y = 6
CT: C2H6
bài này đúng rồi đó
 
Top Bottom