Hóa 10 Hợp chất của lưu huỳnh

Limerence229

Học sinh mới
Thành viên
28 Tháng mười hai 2021
12
7
6
17
TP Hồ Chí Minh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hoà tan 20,8 gam hỗn hợp bột gồm FeS, FeS2, S bằng dung dịch HNO3 đặc nóng dư thu được 53,76 lít NO2 (sản phẩm khử duy nhất, ở đkc) và dung dịch A. Cho dung dịch A tác dụng với dung dịch NaOH dư, lọc lấy toàn bộ kết tủa, nung trong không khí đến khối lượng không đổi thu được m gam chất rắn. Tìm giá trị của m.
 
  • Like
Reactions: Yorn SWAT

Yorn SWAT

Cựu TMod Hóa|Cựu PCN CLB Hóa học vui
Thành viên
23 Tháng ba 2018
1,367
1,923
241
19
Thanh Hóa
Trường THPT Triệu Sơn 4
Hoà tan 20,8 gam hỗn hợp bột gồm FeS, FeS2, S bằng dung dịch HNO3 đặc nóng dư thu được 53,76 lít NO2 (sản phẩm khử duy nhất, ở đkc) và dung dịch A. Cho dung dịch A tác dụng với dung dịch NaOH dư, lọc lấy toàn bộ kết tủa, nung trong không khí đến khối lượng không đổi thu được m gam chất rắn. Tìm giá trị của m.
Quy hỗn hợp về Fe : a mol và S : b mol
Ta có : 56a + 32b = 20,8
Bảo toàn e : 3a + 6b = 2,4
=> a = 0,2 ; b = 0,3
Kết tủa là Fe(OH)3 => rắn là Fe2O3
Bảo toàn Fe => nFe2O3 = 0,1 => m = 16 g

Có gì không hiểu thì hỏi lại em nhé
Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm kiến thức tại TRỌN BỘ kiến thức học tốt các môn dành cho bạn.
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom