Hóa 9 Hỗn hợp

hocsinhak2000

Học sinh
Thành viên
30 Tháng mười một 2018
38
4
21
19
Đồng Tháp
thcs an khánh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho 26,8 gam hỗn hợp X gồm FeO, Fe2O3, Fe3O4 tác dụng vừa đủ 450ml dung dịch HCl 2M. Sau phản ứng thu được dung dịch Y. Cho dung dịch Y tác dụng với dung dịch NaOH dư.
a) Tính khối lượng muối trong dung dich Y
b) Tính thể tích dung dich NaOH 1M cần tác dụng với dung dịch Y
Mình làm được tới đây rồi:
nHCl=0,9mol
nH2O=1/2nHCl=0,45mol
Áp dụng định luật bảo toàn khối lượng:
mX+mHCl=m muối +mH2O
--->m muối=51,55g
Ai giúp mình giải phần còn lại với ạ
Cảm mơn nhiều!!
 

Lindlar Catalyst

Cựu Mod Hóa
Thành viên
23 Tháng chín 2018
576
781
161
TP Hồ Chí Minh
Đại học sư phạm tphcm
Cho 26,8 gam hỗn hợp X gồm FeO, Fe2O3, Fe3O4 tác dụng vừa đủ 450ml dung dịch HCl 2M. Sau phản ứng thu được dung dịch Y. Cho dung dịch Y tác dụng với dung dịch NaOH dư.
a) Tính khối lượng muối trong dung dich Y
b) Tính thể tích dung dich NaOH 1M cần tác dụng với dung dịch Y
Mình làm được tới đây rồi:
nHCl=0,9mol
nH2O=1/2nHCl=0,45mol
Áp dụng định luật bảo toàn khối lượng:
mX+mHCl=m muối +mH2O
--->m muối=51,55g
Ai giúp mình giải phần còn lại với ạ
Cảm mơn nhiều!!
nNaOH =n HCl
Suy ra V NaOH
 

huubinh17

Học sinh tiến bộ
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
13 Tháng mười một 2009
766
227
219
Nói thế này cho dễ hiểu này, dung dịch Y có chứa các ion gồm [tex]Fe^{2+};Fe^{3+};Cl^-[/tex]
Nếu dung dịch Y tác dụng với dung dịch [tex]NaOH[/tex] thì dĩ nhiên có sự kết hợp 2 ion [tex]Na^+ + Cl^- \rightarrow NaCl[/tex]
Từ đó có thể thấy số mol [tex]n_{Na}=n_{Cl}[/tex]
Vậy thì [tex]n_{HCl}=n_{NaOH}[/tex]
 
Top Bottom