Hóa 11 hỗn hợp

Dang hoan nguyen

Học sinh mới
Thành viên
3 Tháng ba 2019
13
0
1
22
Quảng Nam
THPT Đỗ Đăng Tuyển
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

mn giải giúp mình bài này với :
Hỗn hợp khí A gồm H2 và một olefin có tỉ lệ số mol là 1:1. Cho hỗn hợp A qua ống đựng Ni nung nóng, thu được hỗn hợp khí B có tỷ khối so với H2 là 23,2; hiệu suất bằng b%. Công thức phân tử của olefin và giá trị của b tương ứng là:
A. C5H10; 44,8%. B. C6H12; 14,7%. C. C3H6; 80%. D. C4H8; 75%.
 

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,265
1,049
29
mn giải giúp mình bài này với :
Hỗn hợp khí A gồm H2 và một olefin có tỉ lệ số mol là 1:1. Cho hỗn hợp A qua ống đựng Ni nung nóng, thu được hỗn hợp khí B có tỷ khối so với H2 là 23,2; hiệu suất bằng b%. Công thức phân tử của olefin và giá trị của b tương ứng là:
A. C5H10; 44,8%. B. C6H12; 14,7%. C. C3H6; 80%. D. C4H8; 75%.

Chọn mol CnH2n = mol H2 = 1
=> mA = mB = 14n + 2
MB = 2*23,2 = 46,4
Với hiệu suất = b => mol phản ứng = b với 0 < b < 1
C2H4 + H2 -> C2H6
b------------b----------b
B gồm C2H6 b mol, C2H4 1-b và H2 1-b => mol B = 2 - b
MB = (14n+2)/(2-b) = 46,4
14n + 2 = 92,8 - 46,4b
=> b = (90,8 -14n)/46,4 => n = 4 và b = 0,75 => câu D
 
Top Bottom