Hóa 9 Hỗn hợp sắt , nhôm

bach230704@gmail.com

Banned
Banned
Thành viên
18 Tháng mười hai 2018
202
206
51
Hà Nội
THCS Vạn Thắng
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho 20,55 g KL Ba vào 100g dd chứa Fe(NO3)3 6,05% và Al2(SO4)3 8,55% . Sau khi các pư xảy ra hoàn toàn , lọc bỏ kết tủa thu được dd X. Tính C% của các chất tan có trong dd X ( coi như nước bay hơi ko đáng kể)
Giúp em với @Duyen Nguyen @Isla Chemistry @NHOR @Tâm Hoàng Em mới học cấp 2 nên giải chi tiết hộ em nhá. Em cảm ơn trước :):)
 
  • Like
Reactions: NHOR

NHOR

Cựu Mod Hóa
Thành viên
11 Tháng mười hai 2017
2,369
4,280
584
Quảng Trị
École Primaire Supérieure
Cho 20,55 g KL Ba vào 100g dd chứa Fe(NO3)3 6,05% và Al2(SO4)3 8,55% . Sau khi các pư xảy ra hoàn toàn , lọc bỏ kết tủa thu được dd X. Tính C% của các chất tan có trong dd X ( coi như nước bay hơi ko đáng kể)
Giúp em với @Duyen Nguyen @Isla Chemistry @NHOR @Tâm Hoàng Em mới học cấp 2 nên giải chi tiết hộ em nhá. Em cảm ơn trước :):)

nBa = 0,15 mol
Ba + 2H2O = Ba(OH)2 + H2
0,15------------0,15----------0,15
nFe(NO3)3 = 0,025 mol; nAl2(SO4)3 = 0,025 mol
3Ba(OH)2 + 2Fe(NO3)3 = 3Ba(NO3)2 + 2Fe(OH)3
0,0375--------0,025------------0,0375---------0,025
3Ba(OH)2 + Al2(SO4)3 = 3BaSO4 + 2Al(OH)3
0,075-----------0,025-----------0,075------0,05
Ba(OH)2 còn = 0,0375 mol
Ba(OH)2 + 2Al(OH)3 = Ba(AlO2)2 + 4H2O
0,025---------0,05------------0,025
Dd spu :
Ba(OH)2 dư: 0,0125 mol
Ba(NO3)2 : 0,0375 mol
Ba(AlO2)2 : 0,025 mol

mdd spu = 20,55 + 100 - (0,15.2 + 0,075.233 + 0,025.107)= 100,1g
=> %Ba(OH)2 = 2,14%
%Ba(NO3)2 = 9,78%
%Ba(AlO2)2 = 6,37%
 
Top Bottom