Hỗn hợp R gồm Fe2O3, CuO, CaO...

S

satthatall92

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hỗn hợp R gồm Fe2O3, CuO, CaO có tỉ lệ số mol tương ứng là 1:2:3. Dẫn 14 lít khí CO (đktc) đi vào ống sứ đựng R nung nóng đến phản ứng hoàn toàn, được khí T có tỉ khối so với hiđro bằng 20,4 và chất rắn X. Phần trăm khối lượng các chất rắn trong X:
A. 27,45% Fe ; 31,37% Cu ; 41,18% CaO B. 41,18% Fe ; 31,37% Cu ; 27,45% CaO
C. 35,56% Fe ; 31,11% Cu ; 33,33% Ca D. 31,11% Fe ; 35,56% Cu ; 33,33% Ca
 
P

phong12a1

Hỗn hợp R gồm Fe2O3, CuO, CaO có tỉ lệ số mol tương ứng là 1:2:3. Dẫn 14 lít khí CO (đktc) đi vào ống sứ đựng R nung nóng đến phản ứng hoàn toàn, được khí T có tỉ khối so với hiđro bằng 20,4 và chất rắn X. Phần trăm khối lượng các chất rắn trong X:
A. 27,45% Fe ; 31,37% Cu ; 41,18% CaO B. 41,18% Fe ; 31,37% Cu ; 27,45% CaO
C. 35,56% Fe ; 31,11% Cu ; 33,33% Ca D. 31,11% Fe ; 35,56% Cu ; 33,33% Ca
Bài làm:
Fe2O3 x mol-->O2- : 3x mol
CuO 2x mol-->O2- :2x mol
CaO 3x mol--->O2-:3x mol
*phản ứng hoàn toàn Sp có hỗn hợp khí -->CO dư.CaO ko pư
CO + O2- --->CO2
5x 5x 5x
Ta có 28(0.625-5x) +44*5x =20.4*2*0.625
------->x=0.1 mol
--->nFe=0.2mol nCu=0.2mol CaO 0.3mol
--->mFe=11.2g mCu=12.8g CaO=16.8g
---->%Fe=27.45% 31.37& 41.18%
 
Top Bottom