hỗn hợp ÔXIT sắt +H2SO4

T

thanglamdong

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho m gam hỗn hợp gồm FeO, Fe304, Fe2O3 tác dụng vừa dủ với dd H2SO4 LOÃNG dư thu được dung dịch B.Cô cạn dung dịch B thu được 55,2 gam muối.Nếu cho B tác dụng với Cl2 thu được 58,75 g muối. Gía trị của m là:
A.46,6 B.39,2 C.15,2 D.23,2
 
N

namnguyen_94

...

Ta có: m[TEX]Cl_2[/TEX] = 58,75 - 55,2 = 3,55 gam
--> n[TEX]Cl_2[/TEX] = 0,05 mol --> n[TEX]Fe[/TEX] = 0,1 mol
--> n[TEX]Fe^{3+}[/TEX] = 0,2 mol
--> m = 0,1.72 + 0,1.160 = 23,2 gam
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom