Hóa 8 hỗn hợp N2 và O2

Dương Thảoo

Học sinh tiến bộ
Thành viên
27 Tháng tám 2017
441
2,202
229
Hà Nội
Neet
  • Like
Reactions: Akabane Yuii

Huỳnh Thanh Trúc

Học sinh tiến bộ
Thành viên
31 Tháng ba 2018
1,263
1,209
176
Phú Yên
THCS Đinh Tiên Hoàng
Ta có: Mhh= 14,75.2
Gọi x, y lần lượt là nO2 và nH2
==> Mhh= 32x + 18y/x+y =14,75.2
Giải ra ==> x/y= 3/5
==> VO2/VH2= 3/5
Vậy trộn tỉ lệ về thể tích theo tỉ lệ 3/5 thì người ta thu được 1 hỗn hợp khí có tỉ khôi hơi sao với H2 bằng 14,75
 

Dương Thảoo

Học sinh tiến bộ
Thành viên
27 Tháng tám 2017
441
2,202
229
Hà Nội
Neet
Ta có: Mhh= 14,75.2
Gọi x, y lần lượt là nO2 và nH2
==> Mhh= 32x + 18y/x+y =14,75.2
Giải ra ==> x/y= 3/5
==> VO2/VH2= 3/5
Vậy trộn tỉ lệ về thể tích theo tỉ lệ 3/5 thì người ta thu được 1 hỗn hợp khí có tỉ khôi hơi sao với H2 bằng 14,75
tks có thể chỉ mình 1 bài nx k c
 
  • Like
Reactions: Huỳnh Thanh Trúc
Top Bottom