Hóa 11 Hỗn hợp KL td axit

Green Tea

Banned
Banned
Thành viên
28 Tháng sáu 2018
784
281
101
21
Thừa Thiên Huế
THPT Chi Lăng
nMg=nAl=x;nZn=y
--->51x+65y=4,13
nOH-=nH+ dư =0,18.0,5+0,5.0,08.2=0,17
--->nH+<pư>=0,23 mol --->V=0,23.22,4/2=2,576 l
Bảo toàn e--->3x+2x+2y=0,23
--->x=0,03;y=0,04---> mAl,Mg,Zn
Nếu đề bài bảo tính thể tích NaOH cần trung hoà hh Al(OH)3, KOH và H+ dư thì OH- có tiếp tục tác dụng với Al(OH)3 k bn
 

Green Tea

Banned
Banned
Thành viên
28 Tháng sáu 2018
784
281
101
21
Thừa Thiên Huế
THPT Chi Lăng
em chưa hiểu ý của chị lắm =))nhưng H+ và Al(OH)3 có tồn tại trong cùng 1 môi trường đâu nhỉ ??
Ý mk là thế này
ví dụ Hỗn hợp sau phản ứng gồm Al3+, Mg2+ và H+ dư
Đề bài bảo tính V NaOH 2M để trung hoà hoàn toàn hỗn hợp trên thì ngoài PT tạo kt và H2O ra thì có cần viết thêm PT Al(OH)3 + OH- nữa k bn
 

Kayaba Akihiko

Cựu Mod Hóa
Thành viên
17 Tháng năm 2019
2,045
1,881
311
19
Bắc Giang
THCS Tân Dĩnh
Ý mk là thế này
ví dụ Hỗn hợp sau phản ứng gồm Al3+, Mg2+ và H+ dư
Đề bài bảo tính V NaOH 2M để trung hoà hoàn toàn hỗn hợp trên thì ngoài PT tạo kt và H2O ra thì có cần viết thêm PT Al(OH)3 + OH- nữa k bn
Phản ứng trung hòa là của H+ và OH- ( vừa đủ ) thôi chị =)))
 
  • Like
Reactions: Green Tea
Top Bottom