Hóa 9 Hỗn hợp kim loại tác dụng với hỗn hợp axit

ngô p thảo

Học sinh
Thành viên
16 Tháng một 2019
20
3
21
20
Bắc Ninh
trung học cơ sở tam sơn
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho 31,65 g hh gồm Al và Zn tác dụng với 1,5l dd hh HCl 1M và H2SO4 0,75M. sau phản ứng thu đc dd B và V l khí ko màu( đktc)
a) chất nào dư sau pư
b) cho V=21,84l. tính % klg của các chất trong A
c) tính thể tích dd C gồm NaOH 0,5M và Ba(OH)2 0,75M cần dùng để trung hòa hết ax dư trong B
d) tính khối lg muối trog dd B
 

Kayaba Akihiko

Cựu Mod Hóa
Thành viên
17 Tháng năm 2019
2,045
1,881
311
20
Bắc Giang
THCS Tân Dĩnh
Cho 31,65 g hh gồm Al và Zn tác dụng với 1,5l dd hh HCl 1M và H2SO4 0,75M. sau phản ứng thu đc dd B và V l khí ko màu( đktc)
a) chất nào dư sau pư
b) cho V=21,84l. tính % klg của các chất trong A
c) tính thể tích dd C gồm NaOH 0,5M và Ba(OH)2 0,75M cần dùng để trung hòa hết ax dư trong B
d) tính khối lg muối trog dd B
hh phản ứng với số mol axit lớn nhất <=>hh toàn là Al --->nAl=1,172 mol
nH2=0,75+1,125=1,875
nH2=1,5nAl
mà 1,875>1,182.1.5 ----> Axit dư
b) -1 PT khối lượng hh
1 PT theo H2
c) Tính mol axit dư rồi làm như bthg
d) mMuối=mKL+mGốc axit<pư>
 
  • Like
Reactions: ngô p thảo

ngô p thảo

Học sinh
Thành viên
16 Tháng một 2019
20
3
21
20
Bắc Ninh
trung học cơ sở tam sơn
hh phản ứng với số mol axit lớn nhất <=>hh toàn là Al --->nAl=1,172 mol
nH2=0,75+1,125=1,875
nH2=1,5nAl
mà 1,875>1,182.1.5 ----> Axit dư
b) -1 PT khối lượng hh
1 PT theo H2
c) Tính mol axit dư rồi làm như bthg
d) mMuối=mKL+mGốc axit<pư>
cho mình kết quả để mình so sánh í bạn
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom