Hóa 9 Hỗn hợp khí A gồm 0,045 mol...

chudean62@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
23 Tháng mười 2017
7
2
6
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hỗn hợp khí A gồm 0,045 mol C2H2 à 0,1 mol khí H2. Nung nóng hỗn hợp A với xúc tác Ni, thu được hỗn hợp khí B. Cho hỗn hợp khí B đi qua bình chứa dd Br2 dư, thu được hỗn hợp khí C. Biết tỉ khối hơi của C so với H2 là 8, khối lượng bình chưa đ Br2 tăng 0,41 gam. Tính số mol mỗi chất trong hỗn hợp khí C
 
  • Like
Reactions: chaugiang81

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,265
1,049
29
Hỗn hợp khí A gồm 0,045 mol C2H2 à 0,1 mol khí H2. Nung nóng hỗn hợp A với xúc tác Ni, thu được hỗn hợp khí B. Cho hỗn hợp khí B đi qua bình chứa dd Br2 dư, thu được hỗn hợp khí C. Biết tỉ khối hơi của C so với H2 là 8, khối lượng bình chưa đ Br2 tăng 0,41 gam. Tính số mol mỗi chất trong hỗn hợp khí C

mA = mB = 26*0,045 + 2*0,1 = 1,37
m bình Br2 tăng = m hydrocarbon không no trong B = 0,41
=> mC = 1,37 - 0,41 = 0,96
C gồm C2H6 a mol và H2 b mol
MC = 2*8 = 16
Mol C = a + b = 0,96/16 = 0,06
mC = 30a + 2b = 0,96 => a = b = 0,03
 
Top Bottom