Hóa 9 Hỗn hợp Fe, Zn, Al

linhlong875@gmail.com

Học sinh
Thành viên
28 Tháng ba 2016
110
30
26
22
Quảng Nam
THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hỗn hợp X gồm Fe, Zn, Al. Nung 35.2 gam X trong không khí một thời gian thu được 49.6 gam hỗn hợp Y gồm có FeO, Fe3O4, Fe2O3, ZnO và Al2O3. Để hoà tan hết lượng hỗn hợp trên cần x ml dung dịch HCl 4M, thu được dung dịch Z. Nếu cho 17.6 gam X phản ứng với dung dịch HCl dư thì thu được y lít khí H2 (điều kiện tiêu chuẩn) và dung dịch T. Cô cạn toàn bộ T thu được hỗn hợp muối khan.
a. Tính x và y.
b. Dung dịch Z có thể hoà tan tối đa m gam kim loại Cu. Tính m.

các bạn hay anh chị nào giỏi giúp em với ak! Cảm ơn ak!
 
Last edited by a moderator:
  • Like
Reactions: NHOR

Vie Hoàng

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng hai 2019
624
699
116
Hà Nội
THPT Mỹ Đức B
a,mO pư= 49,6-35,2= 14,4g
nO pư = 14,4÷16=0,9 mol
Do oxi có hóa trị gấp 2 clo
=>nO pư( quá trình nung)=1/2 nCl pư= 1/2 nHCl pư
=>nHCl =1,8 mol
=>V HCl = 0,45(l) = 450ml=x
(Mk chỉ làm đc tới vậy thôi sorry:>()
 
Top Bottom