Hóa 9 Hỗn hợp Fe,Al vào $AgNO_3$

Only Normal

Bá tước Halloween|Cựu TMod Toán
HV CLB Hóa học vui
Thành viên
5 Tháng hai 2020
2,765
4,814
531
Hà Nội
THCS Quang Minh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho 0,42 gam hỗn hợp bột Fe và Al vào 250 ml dung dịch AgNO3 0,12M. Sau khi các
phản ứng xảy ra hoàn toàn thu được dung dịch X và 3,333 gam chất rắn. Khối lượng Fe trong hỗn hợp ban đầu

Em thấy cứ sai sai ở bước cuối. Mn xem giúp em với ạ . Em cảm ơn1663593932295.png
 
  • Haha
Reactions: Myfriend_FPT

Myfriend_FPT

Học sinh chăm học
Thành viên
21 Tháng chín 2020
875
1,482
146
Sao Hỏa
Bến Tre
THCS Nguyễn Văn Bánh
Chỗ m Fe biểu thức vừa số mol vừa khối lượng->rắc rối. Với sao tự nhiên em cộng mol Fe pư với khối lượng sắt dư làm j vậy còn nhân 56 ở ngoài :))
Khúc đó BTKL cái là ra mà
BTKL: [imath]m_{Fe}[/imath]=[imath]m_{hh}[/imath]-[imath]m_{Al}[/imath]=[imath]0,42-9.10^{-3}.27[/imath]=0,177g
 
  • Like
Reactions: thuyduongne113

Only Normal

Bá tước Halloween|Cựu TMod Toán
HV CLB Hóa học vui
Thành viên
5 Tháng hai 2020
2,765
4,814
531
Hà Nội
THCS Quang Minh
Chỗ m Fe biểu thức vừa số mol vừa khối lượng->rắc rối. Với sao tự nhiên em cộng mol Fe pư với khối lượng sắt dư làm j vậy còn nhân 56 ở ngoài :))
Khúc đó BTKL cái là ra mà
BTKL: [imath]m_{Fe}[/imath]=[imath]m_{hh}[/imath]-[imath]m_{Al}[/imath]=[imath]0,42-9.10^{-3}.27[/imath]=0,177g
Myfriend_FPTE nhầm ạ.Ơ sao e k nghĩ ra nhể :(
 
  • Haha
Reactions: Myfriend_FPT

Only Normal

Bá tước Halloween|Cựu TMod Toán
HV CLB Hóa học vui
Thành viên
5 Tháng hai 2020
2,765
4,814
531
Hà Nội
THCS Quang Minh
Mn cho em hỏi. Nếu chưa biết Fe dư hay k dư thì làm như trên nếu cái BT ra 1663683173585.png rồi chia cho 56 thấy số mol là dương thì Fe dưạ? Còn nếu nó = 0 thì Fe k dư mà AgNO3 dư pkạ? E cảmơn
 

Myfriend_FPT

Học sinh chăm học
Thành viên
21 Tháng chín 2020
875
1,482
146
Sao Hỏa
Bến Tre
THCS Nguyễn Văn Bánh
Thay vì như vậy anh nghĩ em nên Gọi ẩn Fe pư và Fe dư như vậy mình sẽ tiết kiệm được thời gian tính toán
Nếu Fe dư thì sẽ có ẩn nếu Vừa đủ Fe dư =0, Nếu mà Fe thiếu thì Fe dư có thể ra âm :VV
 
  • Like
Reactions: thuyduongne113

Only Normal

Bá tước Halloween|Cựu TMod Toán
HV CLB Hóa học vui
Thành viên
5 Tháng hai 2020
2,765
4,814
531
Hà Nội
THCS Quang Minh
Thay vì như vậy anh nghĩ em nên Gọi ẩn Fe pư và Fe dư như vậy mình sẽ tiết kiệm được thời gian tính toán
Nếu Fe dư thì sẽ có ẩn nếu Vừa đủ Fe dư =0, Nếu mà Fe thiếu thì Fe dư có thể ra âm :VV
Myfriend_FPTFe thiếu là sao ạ? Ra âm là loại đúng k ạ?
 
Top Bottom