Hóa 9 Hỗn hợp C2H2, H2

Sơn Tùng Nguyễn

Học sinh mới
Thành viên
17 Tháng một 2019
7
5
6
19
Bình Thuận
THCS Trần Quốc Toản
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hỗn hợp X gồm C2H2 và H2 cùng số mol. Nung nóng X có xúc tác Ni thu được hh Y gồm 4 chất :C2H2; C2H4; C2H6; H2. Dẫn Y qua dung dịch Br2 dư thấy khối lượng dd tangw 24,2 g và thoát râ 11,2 lít hh khí Z có tỉ khối so với H2 là 9,4. Tìm số mol mỗi khí trong hh X, Y
 

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,265
1,049
29
Hỗn hợp X gồm C2H2 và H2 cùng số mol. Nung nóng X có xúc tác Ni thu được hh Y gồm 4 chất :C2H2; C2H4; C2H6; H2. Dẫn Y qua dung dịch Br2 dư thấy khối lượng dd tangw 24,2 g và thoát râ 11,2 lít hh khí Z có tỉ khối so với H2 là 9,4. Tìm số mol mỗi khí trong hh X, Y

X: C2H2 a mol và H2 a mol
Z gồm C2H6 và H2
Mol Z = 0,5 và M Z = 2*9,4 = 18,8
mZ = 0,5*18,8 = 9,4
m bình Br2 tăng = m C2H2 + mC2H4 trong Y = 24,2
Bảo toàn khối lượng : mX = 26a + 2a = 24,2 + 9,4 = 33,6 => a = 1,2
 

Sơn Tùng Nguyễn

Học sinh mới
Thành viên
17 Tháng một 2019
7
5
6
19
Bình Thuận
THCS Trần Quốc Toản
X: C2H2 a mol và H2 a mol
Z gồm C2H6 và H2
Mol Z = 0,5 và M Z = 2*9,4 = 18,8
mZ = 0,5*18,8 = 9,4
m bình Br2 tăng = m C2H2 + mC2H4 trong Y = 24,2
Bảo toàn khối lượng : mX = 26a + 2a = 24,2 + 9,4 = 33,6 => a = 1,2


C2H2+2H2----->C2H6
 
Top Bottom