Hóa 11 hỗn hợp A gồm H2

Ngọc Hân 2k2

Học sinh
Thành viên
24 Tháng một 2019
126
25
26
23
Quảng Trị
THPT VĨNH LINH
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

hỗn hợp A gồm H2 và hai hiđrocacbon X Y chứa trong bình kín có thể tích bằng 8,96 lít khí ở 0 độ C, 2atm đun nóng sau một thời gian đưa về nhiệt độ ban đầu thì thu được hỗn hợp khí B có áp suất 1.5atm. nếu chuyển 1/2 B qua dung dịch brom thì dung dịch brom nhạt màu và thu được hiđrocacbon X duy nhất ra khỏi bình đem đốt X thu được m CO2 : mh2o =88/45.Nếu đốt 1/2 B thì thu được 30,8 gam CO2 và 10,8 gam H2O
 

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
32
hỗn hợp A gồm H2 và hai hiđrocacbon X Y chứa trong bình kín có thể tích bằng 8,96 lít khí ở 0 độ C, 2atm đun nóng sau một thời gian đưa về nhiệt độ ban đầu thì thu được hỗn hợp khí B có áp suất 1.5atm. nếu chuyển 1/2 B qua dung dịch brom thì dung dịch brom nhạt màu và thu được hiđrocacbon X duy nhất ra khỏi bình đem đốt X thu được m CO2 : mh2o =88/45.Nếu đốt 1/2 B thì thu được 30,8 gam CO2 và 10,8 gam H2O

X cháy cho mCO2 : mH2O = 88 : 45 => mol CO2 : mol H2O = n : n + 1 = 2 : 2,5 => n = 4 => X là C4H10
A gồm C4H10 a mol, CnH2n+2-2k b mol và H2 c mol
Mol A = a + b + c = 0,8
Mol B = 0,6
=> mol H2 phản ứng = c = mol A - mol B = 0,2 => a + b = 0,6
Đốt cháy B giống đốt cháy A
Mol CO2 = 4a + nb = 2*0,7 (1)
Mol H2O = 5a + b(n +1-k) + c = 2*0,6
=> 5a + b + nb - kb + c = 1,2
Mol CO2 - mol H2O = -a-b+kb-c = 0,2
=> kb = 1

Nếu k = 1 => b = 1 > 0,8 => loại

Nếu k = 2 => b = 0,5 => a = 0,1
(1) => 4*0,1 + 5n = 1,4 => n = 2 : C2H2
=> A gồm : X: C4H10 0,1 mol, Y: C2H2 0,5 mol và H2 0,2 mol
 
Top Bottom