Thích - Thương Hỗn độn

Elishuchi

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng mười 2015
2,240
2,922
479
Thanh Hoá
github.com
Thanh Hóa
✎﹏ ๖ۣۜTHPT❄๖ۣۜTriệu❄๖ۣۜSơn❄④ღ
Mối tình đầu

Hôm nay tôi lại lóc cóc đạp xe đến nhà nàng để đón nàng đi học. Hôm nào cũng vậy, dù nắng hay mưa.
Tôi và nàng là bạn cùng bàn, xinh đẹp như một bông hoa cẩm chướng, nàng chính là tâm điểm của lớp. Tôi là kiểu người như nào cũng được, nàng thích như nào tôi chiều như thế.
- Ê, ông thấy tôi như nào? – Nàng đột nhiên quay qua hỏi tôi.
- Như nào?
- Thì có xinh không?
- Xinh.
- Ông có hay để ý tôi không? – Nàng hỏi tôi.
- Có.
- Như nào? – Mắt nàng long lanh.
- Mỗi lần kiểm tra chứ như nào nữa. – Tôi cười nói.
- Chán chết. – Nàng đánh tôi.
- Ăn kẹo không? – Tôi đưa nàng mẩu chocolate.
- Ở đâu thế? Tặng valentine tôi à?
- Ở nhà còn thừa nên đem đến hai đứa ăn cho hết. Valentine gì?
- Hâm à? Tặng chocolate vào hôm nay là có tình ý đấy. – Nàng trố mắt nhìn tôi.
- Thế thôi, trả đây. – Tôi đưa tay ra trước mặt nàng.
- Không, ăn rồi coi như nhận lời. – Nàng nói một lèo rồi chạy đi mất.
Lạ nhỉ…

Tan trường, tôi lại đèo nàng về.
- Có lạnh không? – Tôi hỏi nàng
- Có.
Tôi tạt vào vỉa hè, cởi áo khoác ra đưa cho nàng
- Này, mặc vào.
- Ấm thế. Nhưng còn ông thì sao? Ông không lạnh à?
- Không, như này nhằm nhò gì.
Đạp xe tưởng xa hóa gần, thế mà đã đến nhà nàng.
- Trả áo đây. – Tôi đòi nàng
- Không, mai qua đón rồi trả sau.
- Thế thì lạnh lắm.
- Sao ban nãy không kêu lạnh đi, mai tôi mới trả.
- Nhớ mai đưa đấy. – Tôi chuẩn bị đi về
- Từ từ, có quà cho ông này.
- Quà á? Xịn thế.
Nàng đưa tôi một thanh chocolate.
- Ơ chocolate á? Tưởng tặng nó vào hôm nay là có tình ý mà. – Tôi ngơ ngác nói với nàng.
- Ừ, mau nhận đi. – Nàng cười nhìn tôi.
- Ơ.. thế bà thích tôi à? – Tôi vẫn nhận lấy kẹo.
- Đúng, tôi thích ông. – Nói rồi nàng hôn tôi một cái. Xong chạy thẳng vào trong nhà. Để một mình tôi ngơ ngác ngoài cửa.
Tôi không biết mình về đến nhà kiểu gì. Tôi vẫn trong trạng thái mơ hồ. Giở cặp sách ra thì thấy một bức thư. Là của nàng.
“Ông ngốc lắm, tôi thích ông, từ lâu rồi vậy mà ông không chịu để ý gì cả, tôi rất rất rất thích ông, cảm ơn ông luôn bên cạnh tôi, luôn trò chuyện cùng tôi. I love you.”
Tim tôi đập thình thịch sau khi đọc xong thư của nàng. Tối đó, tôi không sao ngủ được, chỉ mong đến sáng để chạy qua đón nàng. Đêm đó, có một người sướng như điên như dại :))
Sáng hôm sau, tôi đã có mặt trước nhà nàng cả tiếng đồng hồ, hồi hộp đợi nàng.
Nàng xuất hiện vẫn như mọi ngày mà sao hôm nay tôi lại thấy nàng xinh đẹp đến lạ kì.
- Đi thôi. – Nàng ngồi đằng sau tôi.
Đạp một lúc nàng hỏi
- Có lạnh không?
- Có.
- Phải thế chứ. – Nói rồi nàng vòng tay qua ôm tôi, cười khúc khích. Tôi cũng cười.

“Cuộc đời mỗi người đẹp nhất là thời thanh xuân và càng đẹp hơn khi thời thanh xuân ấy, xuất hiện bóng hình để ta nhung nhớ và yêu thương.”
Nguồn: Gác xép tình yêu
 

Elishuchi

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng mười 2015
2,240
2,922
479
Thanh Hoá
github.com
Thanh Hóa
✎﹏ ๖ۣۜTHPT❄๖ۣۜTriệu❄๖ۣۜSơn❄④ღ
Điều kỳ diệu ở phòng giam số 7

Một người cha với tình yêu vĩ đại
Đứa con thơ với tâm hồn khờ dại
Họ đi mãi đến căn phòng số 7
Nơi cánh cửa chia đôi 2 thế giới
Một thiên thần với trái tim lấp lánh
Cùng ngọn lửa lung linh giữa đêm tối
Ngọn lửa ấy soi sáng những mảnh đời
Cháy lên mãi như những con thiên nga
Trớ trêu thay cho người cha vĩ đại
Ông ra đi với hi sinh cao cả
Ẩn sau đó là bầu trời rực rỡ
...
Nhiều năm sau vẫn tại đó
Căn phòng ấy một lần nữa sáng lên
Những mảnh đời hợp lại thành một
Sưởi ấm mãi linh hồn của người cha :.((
Hãy xem một lần để được khóc.....thật sự nó là 1 bộ phim hay .....lâu lắm rồi mình lại có cảm xúc khó tả này
không nghĩ đôi dòng vậy vẫn nên thơ =))
 
Last edited:

Elishuchi

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng mười 2015
2,240
2,922
479
Thanh Hoá
github.com
Thanh Hóa
✎﹏ ๖ۣۜTHPT❄๖ۣۜTriệu❄๖ۣۜSơn❄④ღ
Người có biết trần gian là quán trọ
Vừa thanh xuân thoắt cái đã bạc đầu
Đời vội vã còn ta thì lơ đễnh
Lạc nhau rồi sao tính cuộc bể dâu?

Người có biết cuộc đời vô thường lắm
Buông bỏ đi sao cứ phải dày vò
Hãy thương yêu khi vẫn còn có thể
Khép mắt rồi... hoá cát bụi tàn tro...

Nếu có thể đừng trách chi dâu bể
Bao muộn phiền người cứ thả trôi đi
Đời ngắn lắm yêu thương còn chưa đủ
Nên đừng buồn vì những chuyện sân si!

Nếu có thể rộng lòng thêm chút nữa
Dành cho nhau nhiều hơn những nụ cười
Dù nghèo khó hay giàu sang... bình thản
Mang được gì khi về cõi... người ơi!

Người có biết trăm năm kia hữu hạn
Chốn trần gian ai rồi cũng sẽ già
Bàn tay thương thêm một lần hãy nắm!
Lỡ mai này vĩnh viễn phải rời xa...

Nguồn :fb
 

Elishuchi

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng mười 2015
2,240
2,922
479
Thanh Hoá
github.com
Thanh Hóa
✎﹏ ๖ۣۜTHPT❄๖ۣۜTriệu❄๖ۣۜSơn❄④ღ
Năm mười tám
Em và gã lớn lên trong thôn nhỏ
Em mười tám còn gã thì đôi mươi
Ở bên nhau, tình cảm chẳng ai ngỏ
Vì e thẹn nên chỉ biết gượng cười
--
Nhưng trớ trêu năm ấy gã đi mất
Bỏ lại em, ánh mắt còn thơ ngây
Tìm đồng tiền, tình cảm gã đem cất
Gã nhớ em, dù là đêm hay ngày
--
Em nào biết và sẽ chẳng thể biết
Gã yêu em, yêu đến từng tế bào
Gã muốn thấy niềm vui em khôn xiết
Nhưng mong ước giờ là giấc chiêm bao
--
Năm hai lăm gã về lại chốn cũ
Để gặp em, sao lại chẳng thấy đâu
Còn tấm hình của cô gái mười tám
Em giờ đây nằm lạnh dưới mồ sâu
--
Gã hai lăm còn em mãi mười tám
Tuổi mười tám.. chắc đẹp lắm em ha
Em ra đi một biển trời màu xám
Em quên mất cả tình ta nữa mà
--
Năm hai lăm gã đã có tất cả
Có tất cả sao chẳng có được em ?
Tuổi đôi mươi của em và của gã
Sao nỡ để chìm vào đêm tối đen
--
Gã thư sinh ngồi ôm đàn và hát
Đàn hát lên rằng: "tích tịch tình tang
Thân xác em giờ đây hòa vào cát
Thứ em để lại là khói và nhang"
--
Gã đôi mươi còn nàng thì mười tám
Gã hai lăm, em vẫn mãi thế thôi
Gã yêu em nhưng hèn, nói - chẳng dám
"Nên người ơi, em bỏ tôi mất rồi.. "
______________________________
Nguồn :Thìa đầy thơ
 

Elishuchi

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng mười 2015
2,240
2,922
479
Thanh Hoá
github.com
Thanh Hóa
✎﹏ ๖ۣۜTHPT❄๖ۣۜTriệu❄๖ۣۜSơn❄④ღ
HOÀNG HOA KÝ​
Hoàng hoa là một loài hoa ở trên trời, có màu chính là đỏ tươi (màu máu) và màu vàng tươi. Theo truyền thuyết dân gian kể rằng: Ngày xưa Ngọc Hoàng Thượng đế đem lòng yêu một vị Tiên trên trời, nàng tiên trông coi các loài hoa ở Thiên cực bắc. Nàng đẹp long lanh và thơm ngát cả vùng trời. Ở nơi ấy bát ngát những loài hoa sặc sỡ, thơm hương, Ngọc Hoàng đặt tên Nàng là Hoàng Hoa và từ đó cấm trên Thiên đình cũng như Hạ giới đặt tên loài hoa mang tên này. Nàng cũng yêu Ngọc Hoàng say đắm, Nàng yêu chính vị vua của mình. Câu chuyện tình yêu trên tiên giới thật nhiều điều cấm kỵ do chính Ngọc Hoàng ban ra. Rồi tình yêu của họ đến lúc các quan Bộ hình cũng hay biết. Bọn họ lập tức thi hành các quy định trên Thiên đình mà đem đày Nàng xuống trần gian. Nàng xuống trần gian vào một ngày mùa thu năm đó. Nàng đi mang theo hương hoa nên rơi vãi khắp nơi trên trần gian. Trần gian nhờ đó có rất nhiều loài hoa đẹp. Hoa phủ khắp vùng cao nguyên bao la, là cao nguyên Lâm Viên bây giờ. Nàng xuống trần gian trong một gia đình nông dân chân chất, họ đặt tên nàng là Cẩm Tú, tên một loài hoa ở trần gian rất đẹp. Nàng lớn lên từ đó và rất yêu các loài hoa cũng như các mùi hương thơm của nó. Gần 40 năm (là 4 ngày trên Thiên đình) trôi qua Nàng không còn nhớ gì câu chuyện tình trên Tiên giới. Rồi một hôm Nàng gặp một người đàn ông, Nàng đâu hay biết đó là Chàng, Chàng là Ngọc Hoàng xuống thế. Câu chuyện được kể lại rằng: sau khi Nàng nhận hình phạt từ các quan Bộ hình thì Ngọc Hoàng mới hay biết. Ngài giới xuống trần gian kiếm nàng, với năng lực tối cao Ngọc Hoàng đã xuống trước nàng 3 năm (3 năm trần gian). Cũng vì các bộ luật khắc nghiệt do mình ban ra, Chàng bây giờ cũng không còn nhớ gì, Chàng chỉ nhớ một điều là phải đi tìm tình yêu của mình. Chàng đi tìm mãi, tìm mãi gần 40 năm mới gặp Nàng. Câu chuyện tình ngang trái vì không biết được tình yêu của mình là ai trên cõi trần đông đúc này... Hay mọi người cũng có thể hiểu Hoàng hoa là loài hoa màu vàng, trong bài hát cũng có nhắc tới loài hoa Cải, thường mọc ở các bãi bồi ven sông, khi nở hoa sẽ có màu vàng rất đẹp, những đồng hoa cải lớn khi nở hoa sẽ tạo ra 1 khung cảnh rất thơ, đẹp và buồn man mác, gợi cho người ta về những câu chuyện tình buồn của những cặp đôi trai gái chốn thôn quê...
 

Elishuchi

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng mười 2015
2,240
2,922
479
Thanh Hoá
github.com
Thanh Hóa
✎﹏ ๖ۣۜTHPT❄๖ۣۜTriệu❄๖ۣۜSơn❄④ღ
Thanh hoá
1 ngày tội tệ!tôi cũng không hiểu nổi trong tôi là 1 sự điên rồ đến chừng nào viết những dòng này mà chán thật
1 chị tôi quen từng nói em có thể sẽ đạt đến vị trí cao nhưng mà em nên xem trọng đồng nghiệp hơn tôi mới nhìn lại uh lâu nay mình thế thật,tôi ham danh vọng luôn cố gắng để mình là phiên bản hoàn hảo nhất trong mắt mn nma vẫn là không a
nhiều lúc mình cáu bẩn điên rồ thật,nhiều lúc thì bay bổng ,ngọt ngào nhiều lúc lại nghĩ nhiều chuyện
1654360733101.png
cuối cùng cái tôi vẫn là cái giết chết chính mình
thứ mình cần là tiền,danh vọng hay gì khác?
mệt mỏi nhưng cuối cùng vẫn là có vài người bạn vào lúc này sẽ tốt hơn nhỉ
cảm ơn mn đã cho tôi biết tôi nên làm gì iu u <3
 
  • Like
Reactions: Duy Quang Vũ 2007

Elishuchi

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng mười 2015
2,240
2,922
479
Thanh Hoá
github.com
Thanh Hóa
✎﹏ ๖ۣۜTHPT❄๖ۣۜTriệu❄๖ۣۜSơn❄④ღ
tôi viết về cô gái tôi thương
tà áo thướt tha, ở chung trường
khẽ mắt đưa theo hoài chẳng dám
tỏ bày cho thoả nỗi tư tương.

tôi biết nàng khi tám vừa đôi
như nắng vừa sang ở lưng đồi
từ ấy tôi mang lòng lưu luyến
mang nỗi ngập ngừng giữa đôi môi.

tôi, nàng hai lớp ở cạnh bên
ngại ngùng chẳng đến để làm quen
nên tôi từng để em đi mất
cho những ngày trôi lại dài thêm.

để rồi ngày kia khi phượng đỏ
bồi hồi thổ lộ với người thương
chẳng biết liệu khi lời đã tỏ
nàng bước cùng ta ở chung đường?
_________
_leehugw
nguồn:thìa đầy thơ
 

Elishuchi

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng mười 2015
2,240
2,922
479
Thanh Hoá
github.com
Thanh Hóa
✎﹏ ๖ۣۜTHPT❄๖ۣۜTriệu❄๖ۣۜSơn❄④ღ
Câu 16: Số nuclôn có trong hạt nhân [imath]{ }_{3}^{7} L i[/imath] là
A. 10 .
B. 4 .
C. 7 .
D. 3
Câu 17: Đặt điện áp xoay chiều có giá trị hiệu dụng [imath]U[/imath] vào hai đầu đoạn mạch chỉ có điện trở [imath]R[/imath]. Cường độ dòng điện hiệu dụng trong đoạn mạch là
A. [imath]I=\frac{R}{U}[/imath].
B. [imath]I=\frac{2 R}{U}[/imath].
C. [imath]I=\frac{2 U}{R}[/imath].
D. [imath]I=\frac{U}{R}[/imath]
Câu 18: Lỗ trống là hạt tải điện trong môi trường nào sau đây?
A. Chất bán dẫn.
B. Kim loại.
C. Chất điện phân.
D. Chất khí.
Câu 19: Khi nói về tia laze, phát biểu nào sau đây sai?
A. Tia laze có tính đơn sắc cao.
B. Tia laze có tính kết hợp cao.
C. Tia laze luôn có cường độ nhỏ.
D. Tia laze có tính định hướng cao.
Câu 20: Một máy phát điện xoay chiều một pha khi hoạt động tạo ra suất điện động [imath]e=60\sqrt 2 cos 100\pi t (V)[/imath].Giá trị hiệu dụng của suất điện động này là
[imath]A.60V[/imath]
[imath]B.100\pi V[/imath]
[imath]C.`100V[/imath]
[imath]D.60\sqrt 2 V[/imath]
Câu 21.Theo phương pháp giản đồ Fre-ne,một dao động điều hoà có phương trình [imath]x=4cos 8\pi t(cm)[/imath] (t tính bằng s) được biểu diễn bằng vectơ quay [imath]\overrightarrow{OM}[/imath] .Tốc độ góc của [imath]\overrightarrow{OM}[/imath] là
A.[imath]4\pi rad/s[/imath]
B. [imath]8 rad/s[/imath]
C.[imath]4 rad/s[/imath]
D. [imath]8\pi rad/s[/imath]
Câu 22: Đặt điện áp xoay chiều có giá trị hiệu dụng [imath]U[/imath] vào haì đầu một đoạn mạch thì cường độ dòng điện hiệu dụng trong đoạn mạch là [imath]I[/imath]. Gọi [imath]\varphi[/imath] lả độ lẹcch pha giữa điện áp hai đầu đoạn mạch và cừng tộ dòng
điện trong đoạn mạch. Công suất điện tiêu thụ [imath]\mathscr{P}[/imath] của đoạn mạch được tính bằng công thức nào sau đây
[imath]\left.\begin{array}{llll}\text { A. } \mathscr{S}=U I \cos \varphi . & \text { B. } \mathscr{S}=\frac{U}{I} \cos \varphi . & \text { C. } \mathscr{S}=U I \cos ^{2} \varphi .& \text { D. } \mathscr{S}=\frac{I}{U} \cos \varphi . & \end{array}\right][/imath]
Câu 23: Một mạch dao động [imath]L C[/imath] lí tường đang có dao động điện từ tự do. Cường độ dòng điện trong mạch có phương trình [imath]i=4 \cos \left(2 \pi \cdot 10^{6} t\right)(\mathrm{mA})(t[/imath] tính bằng [imath]\mathrm{s})[/imath]. Tại thởi điểm [imath]t=1 \mu \mathrm{s}[/imath], cường độ dòng điện trong mạch có giá trị là
A. [imath]4 \mathrm{~mA}[/imath].
B. [imath]-2 \mathrm{~mA}[/imath].
C. [imath]-4 \mathrm{~mA}[/imath].
D. [imath]2 \mathrm{~mA}[/imath].
Câu 24: Trong thí nghiệm Y-âng về giao thoa ánh sáng, khoảng cách giữa hai khe là [imath]1,00 \mathrm{~mm}[/imath], khoảng cách từ mặt phẳng chứa hai khe đến màn quan sát là [imath]1,50 \mathrm{~m}[/imath]. Hai khe được chiếu bằng ánh sáng đơn sắc có bước sóng [imath]0,70 \mu \mathrm{m}[/imath]. Trên màn, khoảng cách giữa hai vân sáng liên tiếp là
A. [imath]0,53 \mathrm{~mm}[/imath].
B. [imath]2,10 \mathrm{~mm}[/imath].
C. [imath]0,70 \mathrm{~mm}[/imath].
D. [imath]1,05 \mathrm{~mm}[/imath].
Câu 25: Giới hạn quang điện của một kim loại là [imath]350 \mathrm{~nm}[/imath]. Lấy [imath]h=6,625 \cdot 10^{-34} \mathrm{~J} . \mathrm{s} ; \mathrm{c}=3.10^{8} \mathrm{~m} / \mathrm{s}[/imath]; [imath]1 \mathrm{eV}=1,6 \cdot 10^{-19} \mathrm{~J}[/imath]. Công thoát êlectron khỏi kim loại này là
A. [imath]4,78 \mathrm{eV}[/imath].
A. [imath]7,09 \mathrm{eV}[/imath].
A. [imath]7,64 \mathrm{eV}[/imath].
A. [imath]3,55 \mathrm{eV}[/imath].
Câu 26: Đặt một điện áp xoay chiều có giá trị hiệu dụng không đồi, tần số [imath]f[/imath] thay đồi được vào hai đầu đoạn mạch [imath]M N[/imath] gồm tụ điện [imath]C[/imath] mắc nối tiếp với ampe kế [imath]A[/imath] (ampe kế nhiệt) như hình bên. Khi tăng tần số [imath]f[/imath] thì số chỉ của ampe kế thay đổi như thế nào?
1657288790523.png
A. Giảm rồi tăng.
C. Giảm.
B. Tăng rồi giảm.
D Tăng.
Câu 27: Một nhạc cụ phát ra âm cơ bàn hay họa âm thứ nhất có tần số [imath]f_{0}=440 \mathrm{~Hz}[/imath], nhạc cụ đó cũng đồng thời phát ra một loạt âm có tần số [imath]2 f_{0}, 3 f_{0}, 4 f_{0}, \ldots[/imath] gọi là các họa âm thứ hai, thứ ba, thứ tư,... Nhạc cụ này có thể phát rả họa âm có tần số nào sau đây?
A. [imath]660 \mathrm{~Hz}[/imath].
B. [imath]220 \mathrm{~Hz}[/imath].
C. [imath]1320 \mathrm{~Hz}[/imath].
D. [imath]1000 \mathrm{~Hz}[/imath].
Câu 28: Một con lắc đơn đang dao động điều hỏa với biên độ góc [imath]\alpha_{0}=0[/imath], 1 rad ở nơi có gia tốc trọng trường [imath]g=10 \mathrm{~m} / \mathrm{s}^{2}[/imath]. Biết khối lượng vật nhỏ của con lắc [imath]m=50 \mathrm{~g}[/imath]. Lực kéo về tác dụng vào vạt có giá trị cưc đại là
A. [imath]0,05 \mathrm{~N}[/imath].
B. [imath]0,5 \mathrm{~N}[/imath].
C. [imath]0,25 \mathrm{~N}[/imath].
D. [imath]0,025 \mathrm{~N}[/imath].
Câu 29: Hạt nhân [imath]{ }_{6}^{14} \mathrm{C}[/imath] có độ hụt khối bằng 0,1131 u. Biết [imath]1 \mathrm{u}=931,5 \mathrm{MeV} / \mathrm{c}^{2}[/imath]. Năng lượng liên kết của hạt nhân [imath]{ }_{6}^{14} \mathrm{C}[/imath] là
A. [imath]7,78 \mathrm{MeV}[/imath].
B. [imath]106,28 \mathrm{MeV}[/imath].
C. [imath]105,35 \mathrm{MeV}[/imath]
D. [imath]7,53 \mathrm{MeV}[/imath].
Câu 30: Một hạt điện tích [imath]q=2.10^{-6} \mathrm{C}[/imath] chuyển động trong từ trường đều có cám ứng từ [imath]B=0,02 \mathrm{~T}[/imath]. Biết hạt chuyển động với tốc độ [imath]v=5.10^{6} \mathrm{~m} / \mathrm{s}[/imath], theo phương vuông góc với từ trường. Độ lớn lực Logren-xo tác dụng lên hạt là
A. [imath]0,5 \mathrm{~N}[/imath].
B. [imath]0,8 \mathrm{~N}[/imath].
C. [imath]0,4 \mathrm{~N}[/imath].
D. [imath]0,2 \mathrm{~N}[/imath].
v c c c c c
 
Top Bottom