hỏi về tích phân

H

hothithuyduong

[TEX]\int\limits_{-\frac{\pi}{2}}^{0} sin^2xd(cosx)[/TEX]

[TEX] = \int\limits_{-\frac{\pi}{2}}^{0} ( 1 - cos^2x) d(cosx)[/TEX]

[TEX] = [cosx - \frac{cos^3x}{3} ][/TEX]
 
N

nguyenhanhnt2012

Hù

Bạn thêm 1 bước nữa là phân tích ra thành hiệu các tích phân nữa là ra.
 
N

nguyenhanhnt2012

Hù

Bạn làm thêm 1 bước nữa là tách thành hiệu các tích phân là ra mà....................
 
R

rocky576

Cái này sử dụng công thức tích phần nào thế các bạn? nếu sử dụng Udu thì 2 u trong bài này đâu có giống đâu mà sử dụng
Đó chỉ là biến đổi tương đương hàm số dưới dấu tích phân thôi
$\sin ^2 x = 1 - \cos ^2 x$
còn d(cosx) thì bạn coi biến trong bài là cosx luôn đó
 
N

nguyenhanhnt2012

Hù

-[tex]\int\limits_{pi/2}^{0}sin^2xd(cosx)dx[/tex] sao bằng -(cosx-cos^3x/3) vậy các bạn?

Cái này sử dụng công thức tích phần nào thế các bạn? nếu sử dụng Udu thì 2 u trong bài này đâu có giống đâu mà sử dụng
Bạn làm thêm 1 bước nữa là tách thành hiệu các tích phân là ra mà....................
 
Top Bottom