Toán 12 Hỏi về giới hạn để áp dụng vào tìm ĐB, NB của hàm số chứa giá trị tuyệt đối

Mori Ran 680

Học sinh chăm học
Thành viên
17 Tháng mười 2017
307
244
124
18
Kon Tum
THPT Nguyễn Trãi

Pyscripter

Học sinh
Thành viên
11 Tháng mười hai 2020
67
60
46
18
Hà Nội
Tộ
[imath]\lim \limits_{x \to +\infty} (-x^{4} + mx^{3} + 2m^{2}x^{2}+m-1)\\ = \lim \limits_{x \to +\infty} x^{4}(-1 + \dfrac{mx^{3}}{x^{4}} + \dfrac{2m^{2}x^{2}}{x^{4}}+\dfrac{m}{x^{4}}-\dfrac{1}{x^{4}}) \\ = \lim \limits_{x \to +\infty} x^{4}(-1 + \dfrac{m}{x} + \dfrac{2m^{2}}{x^{2}}+\dfrac{m}{x^{4}}-\dfrac{1}{x^{4}}) \\ \text{Ta có:}\\ +) \ \lim \limits_{x \to +\infty} x^{4} = +\infty\\ +) \ \lim \limits_{x \to +\infty}(-1 + \dfrac{m}{x} + \dfrac{2m^{2}}{x^{2}}+\dfrac{m}{x^{4}}-\dfrac{1}{x^{4}}) = -1 + 0 + 0 + 0 - 0 = -1 < 0\\ => \lim \limits_{x \to +\infty} x^{4}(-1 + \dfrac{m}{x} + \dfrac{2m^{2}}{x^{2}}+\dfrac{m}{x^{4}}-\dfrac{1}{x^{4}}) = -\infty\\ \text{Vậy}\ \lim \limits_{x \to +\infty} (-x^{4} + mx^{3} + 2m^{2}x^{2}+m-1) = -\infty[/imath]
 
Top Bottom