Sinh [Hội Sinh K9] Ôn thi hsg + thi vào chuyên Sinh.

Status
Không mở trả lời sau này.
K

kim2uyen

Một tế bào sinh dục sơ khai đực của một loài nguyên phân một số lần liên tiếp , môi trường nội bào cung cấp nguyên liệu tương đương với 2394NST đơn. Tất cả các tế bào con được tạo ra từ quá trình nguyên phân này đều trở thành tế bào sinh tinh và bước vào giảm phân bình thường tạo 250 tinh trùng. Hãy tính:
a, số tế bào sinh dục được tạo thành
b, số lần nguyên phân của tế bào sinh dục sơ khai ban đầu
c, bộ NST lũơng bội của loài
 
N

nhatranghg123456

trả lời giúp minh bà này nhá cần gấp:):):):):)
Bài tập :Gen b có chiều dài 3063,4 (Å) do phóng xạ bị đột bién thành gen b. Khi tự nhân đôi, gen b được môi trường cung cấp 1800 Nu tự do.
a, xác định dạng đột biến.
b, tính số lượng các loại Nu trong gen b, biết gen b có 2100 liên kết Hiđrô.
 
M

mavisxxx

trả lời giúp minh bà này nhá cần gấp:):):):):)
Bài tập :Gen b có chiều dài 3063,4 (Å) do phóng xạ bị đột bién thành gen b. Khi tự nhân đôi, gen b được môi trường cung cấp 1800 Nu tự do.
a, xác định dạng đột biến.
b, tính số lượng các loại Nu trong gen b, biết gen b có 2100 liên kết Hiđrô.

Chắc ý bạn là gen B.
a) Số nu của gen khi chưa đột biến: N=3036,4:3,4x2=1802 nu
Số nu MTCC cho gen tự nhân đôi 1 lần nếu gen không bị đột biến: N.(2^1 -1)=1802 nu
Số nu MTCC giảm đi khi gen bị đột biến= Số nu bị mất đi: 1802-1800=2 nu
Do đó đây là dạng đột biến mất 1 cặp nucleotit.

b)Theo đề bài, trên gen b, ta có: 2A+3G=2100; 2A+2G=1800(= số nu MTCC cho gen b tự nhân 1 lần)
Do đó: A=T=600; G=X=300
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom