Toán 12 Hỏi đáp

Hori ddaps

Học sinh mới
Thành viên
12 Tháng ba 2022
15
13
6
20
Đồng Nai
  • Like
Reactions: Timeless time

Timeless time

Cựu Phụ trách nhóm Toán
Thành viên
19 Tháng tám 2018
2,749
6,038
596
23
Thái Bình
Đại học Y Dược Thái Bình
View attachment 213741View attachment 213740
Mọi người cho em là tại sao dấu tương đương lại có 2 trường hợp và tại sao trường hợp 2 lại ứng dụng định lí Viét ra S=m<0 và P=m+6>=0 vậy ạ ?
Hori ddaps
Để [imath]f'(x) \ge 0 ; \forall x \in (0,+\infty)[/imath] thì mình có 2 TH xảy ra
TH1: [imath]f'(x) \ge 0 ; \forall x \implies f'(x)[/imath] vô nghiệm hoặc có nghiệm kép [imath]\implies \Delta < 0[/imath]
TH2: [imath]f'(x)[/imath] có nghiệm ([imath]x_1 < x_2[/imath]) thì [imath]x_2 \le 0[/imath]. Em có thể giải trực tiếp điều kiện [imath]\begin{cases} \Delta > 0 \\ x_1 < x_2 \\ x_2 \le 0 \end{cases}[/imath] hoặc giải với trường hợp trên lời giải. Cả 2 đều tương đương nhau nhé

Có gì không hiểu em hỏi lại nha
Em tham khảo thêm : Hàm số và ứng dụng của đạo hàm
 
  • Love
Reactions: Hori ddaps
Top Bottom