- 2 Tháng ba 2017
- 2,534
- 5,851
- 719
- 19
- Thanh Hóa
- THPT Lê Văn Hưu
Hàn the là chất natri tetraborat (còn gọi là borac)
Phèn chua là muối sulfat kép của kali và nhôm KAI(SO4)2. Phèn chua thường dược tìm thấy ở dạng tinh thể khi ngậm 24 phân tử nước: KAl(SO4)2·12H2O hoặc K2SO4.Al2(SO4)3.24H2O.Phèn chua là chất gì
Mì chính là muối natri của axit glutaric, một amino axit tự nhiên, quen thuộc và quan trọng. Mì chính có tên hoá học là monosodium glutamat, viết tắt là MSGCâu 3 nè !
Mì chính (bột ngọt) là chất gì ?
5 phút bắt đầu !
Mì chính là muối natri của axit glutaric, một amino axit tự nhiên và quan trọng. Mì chính có tên hoá học là monosodium glutamat, viết tắt là MSG.Câu 3 nè !
Mì chính (bột ngọt) là chất gì ?
5 phút bắt đầu !
Xin lỗi em lên trễ ạ!buổi sinh hoạt sẽ bắt đầu lúc 20h00 nhé!!!
@Forgert Me Not ,@Nguyễn Thành Nghĩa ,@Trần Mạnh Quân ,@YannyMirror ,@Huỳnh Thanh Trúc ,@Thanh Trúc Đỗ ,@Vy Mity ,@Tiểu Lộc ,@mh576ykc ,@Triệu Vân 567 ,@Minh Dora ...
ko nhận được thông báo luôn :vĐáp án câu 3 :
Mì chính là muối natri của axit glutaric, một amino axit tự nhiên, quen thuộc và quan trọng. Mì chính có tên hoá học là monosodium glutamat, viết tắt là MSG. MSG có trong thực phẩm và rau quả tươi sống ở dạng tự do hay ở dạng liên kết với protein hoặc lipít. Tuy ở hàm lượng thấp, song chức năng của nó là một gia vị, tăng vị cho thực phẩm, làm nổi bật sự tươi sống, còn trong chế biến làm tăng sự ngon miệng. Người Hoa (và nhiều dân tộc Châu Á) đã lợi dụng chức năng này trong kĩ xảo ẩm thực ể chế biến các món ăn thêm phần ngon miệng trong các nhà hàng Trung Quốc. Bản thân MSG không phải là một vi chất dinh dưỡng và chỉ có MSG tự do dạng đồng phân L mới là chất tăng vị, còn ở dạng liên kết với protein và lipit thì không có chức năng này. Những thức ăn giàu protein như sữa, thịt, cá … ch a nhiều MSG dạng liên kết. Ngược lại ở rau, quả, củ lại tồn tại ở dạng tự do như nấm có 0,18%, cà chua 0,14%, khoai tây 0,1%.
Người Nhật lúc đầu phân lập MST từ tảo biển, còn ngày nay MSG được tổng hợp bằng công nghệ lên men.
Mì chính là một gia vị nhà hàng, đôi khi hỗ trợ cho một kĩ thuật nấu ăn tồi, thường bị lạm dụng về liều lượng.
Đã có những phát hiện về di chứng của bệnh ăn nhiều mì chính mà người ta gọi là “hội chứng hiệu ăn Tàu”: Nhẹ thì có cảm giác ngứa ran như kiến bò trên mặt, đầu hoặc cổ có cảm giác căng căng ở mặt. Nặng thì n ức ầu, chóng mặt, buồn nôn.