hoi cai

H

hocmai.hoahoc

Chào em!
Em xem lại đề nhé, đề thiếu dữ kiện???
CnH2n + 3n/2O2 == > nCO2 + nH2O
CmH2m+3N +(6m+3)/2 O2 == > mCO2 + (2m+3)/2 H2O + 0,5N2
 
L

longthientoan07

^^

hon hop M gom anken X va hai amin no don chuc mach ho Y ,Z (MY < MZ) dot chay hoan toan mot luong M can dung 21 lit O2 sinh ra 11,2 lit CO2 cong thuc cua Y la
bảo toàn o dễ dàng => nH2O= 19,6lit
khi đốt anken thì 0=nH2O-nCO2
khi đốt 2amin no thi (3:2)nAmin=nH2O-nCO2
cộng vế với vế ta được (3:2)nAmin= nH2O-nCO2= 19,6-11,2=8,4l
=> nAmin= 5,6l do nCO2 hh=11,2 nên nCO2 do 2 Amin đốt<11,2
=> C(tb của 2 Amin) < 11,2:5,6=2 vậy Y lá CH3NH2
 
L

longthientoan07

Chào em!
Em xem lại đề nhé, đề thiếu dữ kiện???
CnH2n + 3n/2O2 == > nCO2 + nH2O
CmH2m+3N +(6m+3)/2 O2 == > mCO2 + (2m+3)/2 H2O + 0,5N2
a hocjmai.hoahoc xem lại giúp em nhé, cảm ơn anh
khi đốt anken thì 0=nH2O-nCO2
khi đốt 2amin no thi (3:2)nAmin=nH2O-nCO2
cộng vế với vế ta được (3:2)nAmin= nH2O-nCO2= 19,6-11,2=8,4l
=> nAmin= 5,6l do nCO2 hh=11,2 nên nCO2 do 2 Amin đốt<11,2
=> C(tb của 2 Amin) < 11,2:5,6=2 vậy Y lá CH3NH2
 
T

thuong_mai_789

amin

cho mình hỏi bài này nhé
cho 9,3 gam một ankylamin phản ứng hoàn toàn với dung dịch sắt3clorua dư thu được 10,7 gam kết tủa .tìm cống thức của ankylamin
 
T

tuan13a1

cho mình hỏi bài này nhé
cho 9,3 gam một ankylamin phản ứng hoàn toàn với dung dịch sắt3clorua dư thu được 10,7 gam kết tủa .tìm cống thức của ankylamin

mặc dù chủ topic gửi đả khá lâu nhiwng mình vo tình đọc được thì mình củng làm xem bạn ý có nhận được không
3nh3+Roh- +fecl3 ==>fe(oh)3 +3nh3Rcl
vậy số mol của amin =3*số mol của kết tủa và bằng 0.3 mol
==>M=31 vậy anin là ch3nh2

trong phương trình tớ viết ở dạng ion lưởng cực là muốn thể hiện tạo kết tủa với fe3+
 
Top Bottom