hoi cai

T

thaodenxau

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bai 1 hoa tan hon hop Na2CO3 , KHCO3, Ba(HCO3)2 TRONG DO SO MOL Na2CO3 VA KHCO3 bang nhau vao nuoc loc thu duoc dung dich X va m gam ket tua Y biet X tac dung vua du 0,16 mol NaOH hoc 0,24 mol HCl thi het ki bay ra
bai 2 de hoa tan het mot mau Al trong dung dich HCl o 30do can 20 phut cung mau Al tan het trong dung dich axit noi tren o 50do trong 5 phut de hoa tan het mau Al do trong dung dich noi tren o 80 do thi can thoi gian la
 
H

hocmai.hoahoc

Hướng dẫn
Bài 2
Từ 30oC lên 50 oC thời gian phản ứng giảm 20/5 = 4 lần (tốc độ phản ứng tăng lên 4 lần)
Như vậy cứ tăng lên 10oC thì thời gian phản ứng giảm đi 2 lần
=> Từ 30oC lên 80 oC thời gian phản ứng giảm 32 lần=> t = 20/32 = 0,625 phut = 37,5 s
Bàii 1. Em xem chép lại đề nhé!
 
T

thaodenxau

chào thầy!
bài 1
hoà tan hỗn hợp Na2C03 KHCO3 , Ba(HCO3)2 (trong đó số mol của Na2C03 KHCO3 bằng nhau) vào nước lọc thu được dung dịch X va m(g) kết tủa Y Biết X tác dụng vừa đủ 0,16 mol NaOH hoặc 0,24 mol HCl thì hết khí bay ra giá trị của m=?
 
H

hocmai.hoahoc

HCO3- + OH- == > CO32- + H2O
HCO3- + H+ == > H2O + CO2
CO32- + 2H+ == > H2O + CO2
Gọi nNa2CO3= x, =nBa(HCO3)2= y
=>nOH- = nKHCO3 + 2nBa(HCO3)2 = x + 2y = 0,16 (1)
nH+ = nKHCO3 + 2nBa(HCO3)2 + 2nNa2CO3 = 3x + 2y = 0,24 (2)
x = 0,04, y = 0,06
=>mBaCO3 = 197*0,04 = 5,48 g
 
T

thaodenxau

thầy ơi khô-ng có đáp án nào thế cả
đáp án đúng phải là 7,88 gam cơ
 
T

thaodenxau

thầy ơi sao thầy khong giải thich giup em bai nay?????????????//////////////////////////?//////////////////
 
Top Bottom