Hóa hỏi bài

Nguyễn Thị Ngọc Trinh

Học sinh mới
Thành viên
14 Tháng tám 2017
41
8
6
23
Đắk Lắk
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hoà tan (m) gam hh gồm Al và Al2O3 vào 60g dd H2SO4 19,6% vừa đủ. Sau phản ứng thu được 1,344l khí B (ĐKTC) và dd D.
a. Tính m
b. Cho từ từ NaOH và dd D cho đến dư thì thu được dd A. Tính V và C% dd A . Biết khối lượng riêng của NaOH = 1,2g/ml
 

KHANHHOA1808

Học sinh gương mẫu
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
1 Tháng tám 2017
1,108
2,058
326
25
Thanh Hóa
Đại học Kinh tế Quốc dân
Hoà tan (m) gam hh gồm Al và Al2O3 vào 60g dd H2SO4 19,6% vừa đủ. Sau phản ứng thu được 1,344l khí B (ĐKTC) và dd D.
a. Tính m
b. Cho từ từ NaOH và dd D cho đến dư thì thu được dd A. Tính V và C% dd A . Biết khối lượng riêng của NaOH = 1,2g/ml
a)nH2=0,06mol=>nAl=0,04mol
nH2SO4=0,12mol
viết 2 pthh=>nAl2O3=0,02mol=>m=3,12g
b)bn xem lại đề hộ mình nha
 
Top Bottom