hoc sinh giỏi hoá vào xem và giúp em nhé

Y

yen_96_hungyen

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

xem và làm giúp em theo phương pháp của lớp 10 nhá anh ( chị)
bài tập 1 : cho bán kính nguyên tử Zn là 0,138nm khối lượng mol của Zn = 65 (g/mol) . trong tinh thể các nguyên tử chiếm 72,5 % thể tích toàn nguyên tử .tính khối lượng riêng của Zn
bài tâp 2 :hoà tan 9,6 hỗn hợp 1 kim loại ( R thuộc nhóm IIA và oxit của nó ) cần vừa đủ 400ml HCl 1M. xác định nguyên tố R và công thức của oxit
bài tập 3 : hoà tan 11,2g Fe bằng 1 lượng vừa đủ dung dịch [tex] H_2SO_4 [/tex](loãng) thu được dung dịch X. cô cạn X thu được 55,6g chất rắn Y. xác định công thức của chất rắn Y
 
A

anhtraj_no1

xem và làm giúp em theo phương pháp của lớp 10 nhá anh ( chị)
bài tập 1 : cho bán kính nguyên tử Zn là 0,138nm khối lượng mol của Zn = 65 (g/mol) . trong tinh thể các nguyên tử chiếm 72,5 % thể tích toàn nguyên tử .tính khối lượng riêng của Zn

bài tâp 2 :hoà tan 9,6 hỗn hợp 1 kim loại ( R thuộc nhóm IIA và oxit của nó ) cần vừa đủ 400ml HCl 1M. xác định nguyên tố R và công thức của oxit

bài tập 3 : hoà tan 11,2g Fe bằng 1 lượng vừa đủ dung dịch [tex] H_2SO_4 [/tex](loãng) thu được dung dịch X. cô cạn X thu được 55,6g chất rắn Y. xác định công thức của chất rắn Y
bài 2 :
[TEX]n_{H_2}[/TEX] = 0,4 mol
=> [TEX]n_{HH}[/TEX] = 0,2 mol
[TEX]R + 2HCL -------------> RCL_2 + H_2[/TEX]
..............
[TEX]RO + 2HCL -------------> RCL_2 + H_2O[/TEX]
...............
ta sẽ lấy [TEX]\bar R[/TEX] = [TEX]\frac{9,6}{0,2}[/TEX] = 48

vậy ta sẽ có 1 cái R < 48 và 1 cái R > 48
=> R là Ca

bài 3 :
[TEX]n_{Fe}[/TEX] = 0,2 mol
[TEX]n_{FeSO_4}[/TEX] = 0,36 mol => dư

[TEX]Fe + H_2SO_4 ------------->FeSO_4 + H_2[/TEX]

vậy chất rắn là [TEX]FeSO_4[/TEX] vì dư
 
Top Bottom