[ HỌC NHÓM 12 ONLINE ] hoá nè cả nhà ơi!

T

thuhoa181092

1.Hiện tượng:có khí H2 bay lên dd tạo Ktủa màu xanh
PT: Na + H2O --> NaOH + 1/2 H2
2NaOH + CuSO4 --> Na2SO4 + Cu(OH)2 (Ktủa)
(Lưu ý : KLoại Kiềm , Kiềm thổ (trừ Be,Mg) thì khử nước trứơc trong dd muối
2. M là HH 2 Kloại
nH2=0,15 -> nM=0,3 -> MM=11:0.3 _~ 36 -> tổng M<36 -> là Li và Na
Tính % thì viết pt đặt ẩn là xong
tinh lượng HCl thì tính Số mol của bazo-> số mol acid
3. chuỗi Pứ ko khó có thể tham khảo SGK co đầy đủ
4.a)dd Ba(OH)2 hiện tượng : AlCl3 --> Al(OH)3 (Ktủa keo trắng)sau đó kết tủa tan
NH4Cl --> có khí bay lên
(NH4)2SO4 --> khí bay,Ktủa trắng
MgCl2 --> Ktủa Trắng
còn lai NaCl ko hiện tượng
b) dd NaOH dư
Ba(OH)2 , Al2O3 ko hiện tượng
Al có có khí bay lên Ktủa Keo trắng sau tan
Ba có khí bay lên


sau đó cho MgO vào 2 cái ko hiện tượng đc Ba(OH)2 --> kTủa Trắng

còn bài kia đon giản tự làm đc

Bài thì dễ mà đánh máy thì lâu ^^! mong lượng thứ nếu có sai xót
BẠn coi lại chỗ chữ màu( Bài dễ thì ko đc phép làm sai bạn ạ!
 
H

hung621989

mình sữa lại 1 chút nha:D:D
1)Na + H2O --> NaOH + 1/2 H2
2) 2NaOH + CO2 --> Na2CO3 +H2O
3)Na + CO2 +H2O --> NaHCO3 + 1/2H2
8) NaHCO3 + HCl --> NaCl +H2O +CO2
9) 2NaCl + 2H2O ->2 NaOH +H2 + Cl2
11)4NaOH ---->4 Na + O2 +2H2O
12) Na + HCl --> NaCl +1/2 H2
7)Na2CO3 --->Na2CO2 +1/2 O2
 
H

haiaudk44

Đố thôi ! Cho hh gồm 2,7g Al và 5,6 gam Fe vào 550 ml dd AgNO3 1M sau phản ứng hoàn toàn thu được mg chất rắn tính m?
 
Y

yenchituyet

AL PU hoàn toàn tạo ra 0.3 mol Ag
Fe pư với Ag tạo ra 0.1 mol Fe(NO3)2 vÀ 0.2 MOL Ag
còn dư 0.05 mol Ag(NO3)3 SẼ HOÀ TAN 0.05 molFe(NO3)2 để TẠO RA THÊM 0.05 MOL Ag
vậy tổng số mol Ag tao ra là 0.55 suy ra m Ag tạo ra là59.4(g)
 
N

nguyendacchien

hoa tan 12g Mg vào dd HNO3 dư thu dược 1,12l khí N2 và ddA.Cô cạn A thu được m=?gam muối khan Tinh giá trị m
Áp dụng định luật bảo toàn e có
nMg*2=nN2*10+nNH4NO3*8 =>nNH4NO3=(12/24*2-1.12/22.4*10)/8=0.0625 mol
m muối =m=mMg(NO3)2+mNH4NO3=0.5*148+0.0625*80=79 gam
 
Last edited by a moderator:
M

minhhuy1996

may ban oi cho minh nhap hoi voi , minh moi tham gia vao hocmai.vn thoi ? mịnh ngi voi voi kien thuc hoa cua minh cung co the giup duoc cac thanh vien trong nhom chia se kinh ngiem hoc hoa voi nhau day , tai minh chuyen mon nay ma . o.k?
 
W

whitetigerbaekho

Hiện tại box này đóng băng từ 2010 và chưa có ai khôi phục bạn ạ
_________________________________
 
H

hunghocmai123

@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@
 
W

whitetigerbaekho

may ban oi cho minh nhap hoi voi , minh moi tham gia vao hocmai.vn thoi ? mịnh ngi voi voi kien thuc hoa cua minh cung co the giup duoc cac thanh vien trong nhom chia se kinh ngiem hoc hoa voi nhau day , tai minh chuyen mon nay ma . o.k?
Hiện tại bạn đang học đội tuyển hoá đúng ko ?
Mình hỏi 1 chút
Thời gian onl của bạn ổn định không?
_____________
 
M

minhhuy1996

dang nghi he ma ! truong minh nua thang nua moi day boi duong , chac minh cung tham gia, voi lai mon sinh nua . thoi gian online cua minh cung khong on lam ? tai minh con phai di hoc them nua , ban hoc truong nao vay ?
 
W

whitetigerbaekho

Mình tưởng bạn onl đều thì đề cử làm Mod ý mà
---------------------------------
 
P

phamthanhtrungpt

ai có bài tập về este ko. poste lên mình làm với. càng nhiều càng tốt nha......................................................
 
W

whitetigerbaekho

Cho bạn 1 bài :))
Hợp chất hữu cơ X có công thức phân tử dạng CxHyO2, trong đó oxi chiếm 29,0909% khối lượng. Biết rằng X phản ứng với dung dịch NaOH theo tỉ lệ mol nx : nNaOH = 1 : 2 và X phản ứng với dung dịch brom theo tỉ lệ số mol 1 : 3. Công thức cấu tạo của X là
 
Top Bottom