Học mãi giúp em !

  • Thread starter bafalabafala
  • Ngày gửi
  • Replies 1
  • Views 1,232

B

bafalabafala

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Cho đoạn mạch gồm R=30 ôm mắc nt với 1 tụ điện và cuộn dây thuần cảm. M là điểm giữa tụ và cuộn dây, N là điểm giữa điện trở và tụ. Mắc 2 đầu mạch với nguồn xoay chiều uAB= 80\prod \sqrt{6}cos100\prod t. Cho UAM=UMB=80\sqrt[2]{3}V. Thay đổi C dể dung kháng tăng từ 10\sqrt[2]{3}ôm đến 30\sqrt[2]{3}ôm thì công suất mạch thay đổi thế nào ?
A. Tăng từ 480W-640W rồi lại giảm đến 480W B. Tăng từ 480W-640W
C. Giảm từ 640-480 D. Tăng từ 240W-640W rồi lại giảm đến 240W
2.Trong một ống Culitgio, UAK=15kV, I qua ống là 20mA. tính lượng nước đi qua ống trong 1s để làm nguội catot biết nhiệt độ nước đi vào là 20 độ C, nhiệt ra là 40 độ C, nhiệt dung riêng của nước là C=4186J/kg.độ. Cho rằng toàn bộ động năng của electron đều biến đổi thành nhiệt để làm nóng đối catot.
A. 0,36.10^-2kg/s B. 0,36.10^-2g/s
C. 0,3.10^-2kg/s C. 0,12.10^-2kg/s
 
H

hocmai.vatli

Chào em!
Bài em thắc mắc có thể giải như sau:
Bài 1:
Công suất của đoạn mạch:
[TEX]P=R.I^2=R\frac{U^2}{R^2+(Z_L-Z_C)^2}[/TEX]
Để tìm ra giới hạn thay đổi của công suất chỉ cần tìm [TEX]Z_L[/TEX]; rồi thay các giá trị vào biểu thức công suất
- Tìm [TEX]Z_L[/TEX]:
+ Khi C chưa thay đổi ta có giản đồ:
picture.php

Gọi [TEX]\varphi =({U_{AM}}; {U_{MB}})[/TEX]
TA được: [TEX]U^2=U_{AM}^2+U_{MB}^2+2U_{AM}U_{MB}.cos\varphi \Rightarrow \varphi \Rightarrow \varphi _1=({U_{AM}}; {U_R)=\varphi -90^0[/TEX]
Biết [TEX]U_{AM}\Rightarrow U_R\Rightarrow I[/TEX]
Từ I và [TEX]U_L[/TEX]\Rightarrow[TEX]Z_L[/TEX]
Bài 2:
- Số e đập vào đối K trong thời gian 1s là:
[TEX]n=\frac{I.t}{e}=\frac{I}{e}[/TEX]
- Nhiệt lượng Q làm nóng đối K trong thời gian 1s là:
[TEX]Q=mC\Delta t[/TEX] (1)
Nhiệt lượng làm nóng đối K là động năng của n e chuyển thành:
[TEX]Q=n.(\frac{1}{2}mv^2)=n.\left | eU_{AK} \right |[/TEX] (2)
Từ (1) và (2)\Rightarrow khối lượng nước chảy qua trong 1s (đây cũng chính là lưu lượng nước L=m/t)
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom