Sinh 12 hoán vị trên NST giới tinh

suznguyen1901

Học sinh
Thành viên
14 Tháng ba 2015
37
22
46
TP Hồ Chí Minh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Ở một loài động vật, con đực XY có KH thân đen, mắt trắng giao phối với con cái thân xám, mắt đỏ thu được F1 gồm 100% cá thể thân xám, mắt đỏ. Cho F1 giao phối ngẫu nhiên được F2 có tỉ lệ : 50% cái thân xám, mắt đỏ:20% đực xám mắt đỏ:20% đực thân đen, mắt trắng: 5% thân xám, mắt trắng: 5% đực thân đen, mắt đỏ. Biết rằng mỗi tính trạng do một gen quy định. Có bao nhiêu phát biểu đúng?
(1) có 6 KG quy định KH thân xám, mắt đỏ
(2) đã xảy ra hoán vị với f=20%
(3) nếu cho con cái thân xám, mắt đỏ dị hợp giao phối các con đực thân đen, mắt trắng thu được đời con các con cái thân xám mắt đỏ có tỉ lệ KG 6:4:1:1
(4) nếu cho các con cái thân xám trắng dị hợp giao phối với con đực thân đen, mắt đỏ thì thu được 4 loại KH ở đời con
A.2
B.3
C.1
D.4
 

Timeless time

Cựu Phụ trách nhóm Toán
Thành viên
19 Tháng tám 2018
2,749
6,038
596
23
Thái Bình
Đại học Y Dược Thái Bình
Ở một loài động vật, con đực XY có KH thân đen, mắt trắng giao phối với con cái thân xám, mắt đỏ thu được F1 gồm 100% cá thể thân xám, mắt đỏ. Cho F1 giao phối ngẫu nhiên được F2 có tỉ lệ : 50% cái thân xám, mắt đỏ:20% đực xám mắt đỏ:20% đực thân đen, mắt trắng: 5% thân xám, mắt trắng: 5% đực thân đen, mắt đỏ. Biết rằng mỗi tính trạng do một gen quy định. Có bao nhiêu phát biểu đúng?
(1) có 6 KG quy định KH thân xám, mắt đỏ
(2) đã xảy ra hoán vị với f=20%
(3) nếu cho con cái thân xám, mắt đỏ dị hợp giao phối các con đực thân đen, mắt trắng thu được đời con các con cái thân xám mắt đỏ có tỉ lệ KG 6:4:1:1
(4) nếu cho các con cái thân xám trắng dị hợp giao phối với con đực thân đen, mắt đỏ thì thu được 4 loại KH ở đời con
A.2
B.3
C.1
D.4
(1) có 6 KG quy định KH thân xám, mắt đỏ
Đúng, viết ra là thấy

(2) đã xảy ra hoán vị với f=20%
Đúng
f=10/50=0,2
(3) nếu cho con cái thân xám, mắt đỏ dị hợp giao phối các con đực thân đen, mắt trắng thu được đời con các con cái thân xám mắt đỏ có tỉ lệ KG 6:4:1:1
sai
Tỉ kệ KG là 4:4:1:1
4) nếu cho các con cái thân xám trắng dị hợp giao phối với con đực thân đen, mắt đỏ thì thu được 4 loại KH ở đời con
Đúng
 
Top Bottom